Lá Tía Tô: 5 Công Dụng Trị Bệnh Tuyệt Vời

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Lá tía tô không chỉ là một loại rau thơm, nó còn là một trong những vị thuốc có tác dụng chữa bệnh và phòng bệnh tuyệt vời và hiệu quả. Dưới đây là 5 công dụng chữa bệnh chính của tía tô:

Tía tô chữa cảm lạnh:

Một nắm lá tía tô tươi, 3 lát gừng, 2 củ hành. Thái nhỏ tất cả cho vào bát, đập một quả trứng gà cho vào cùng, sau đó múc cháo hoa vào trộn đều, cho người bệnh ăn nóng, bệnh cảm sẽ hết.

Tía tô giúp giải độc cua cá:

Giã nát lá tía tô rồi vắt nước uống, hoặc 10g lá tía tô khô đem sắc nước uống lúc nóng. Khi ăn ốc, cua hoặc gỏi cá nên dùng kèm rau sống có lá tía tô.


Tía tô chữa đau bụng, đầy chướng:

Nếu bạn bị đau bụng, có thể dùng lá tía tô giã rồi vắt lấy một bát nước, hòa thêm một chút muối để uống hết một lần.


Tía tô chữa ho, tức thở:

Nếu tình trạng sức khỏe của bạn không được tốt và thường xuyên bị ho thì tía tô chính là một phương thuốc cải thiện tình trạng này hiệu quả. Dùng cành lá cây tía tô và đoạn vỏ rễ của cây dâu bóc trắng, tất cả đem đun lấy độ 1 chén nước để uống.

Tía tô chữa chứng chảy máu do ho, nôn, tiêu chảy:

Dùng lượng lớn lá tía tô đun nước, gạn bỏ bã, sau đó cô đặc thành cao. Lấy một ít đậu đỏ đem rang vàng, rồi tán nhỏ trộn với cao lá tia tô, viên thành từng hạt nhỏ để uống, mỗi lần dùng 50 viên. Thuốc viên này có tác dụng hạn chế được phần nào sự chảy máu.


Có thể bạn quan tâm:
Sâm Ngọc Linh là một thảo dược có khả năng giúp tăng sức đề kháng một cách rất tự nhiên, tăng khả năng chịu đựng, giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, virus, vi trùng xâm nhập. Ngoài ra, Sâm Ngọc Linh còn giúp tăng cường năng năng lượng, sức sống cho tế bào mới để chúng có sức khỏe dẻo dai, tăng cường sức mạnh cơ thể ngay từ góc độ tế bào và đồng thời kích thích sự tự chết của các tế bào khi đã hoàn thành nhiệm vụ.

Tham khảo bài viết : Chu Kỳ Sinh Trưởng Của Cây Sâm Ngọc Linh Tự Nhiên
Với những hàm lượng dinh dưỡng, vi chất tự nhiên rất cao, loại thảo dược quý này giúp bồi bổ tăng cường sức khỏe một cách toàn diện, tăng sức khỏe trí não, tim mạch, gan, thận… Sâm Ngọc Linh – sanphamgiatruyen còn giúp tăng lưu thông máu, tính đàn hồi của da, giúp da trẻ hơn; tăng cường hấp thu dinh dưỡng, tăng cường trao đổi chất, chống còi xương.

Trả lời