Kỳ Bí Lời Nguyền Cổ Đại Ở Thung Lũng Sâm Ngọc Linh

Xã hội dù phát triển đến dường nào thì đâu đó quanh ta vẫn là những dấu hỏi huyền bí về thiên nhiên về tạo hóa. Có thể thấy rõ rệt điều này qua những câu chuyện của người đồng bào miền cao, và những chứng nhân còn đó giữa đời thực.

Từ ngàn năm nay, đồng bào Xê Đăng vẫn luôn tự hào về loại thuốc dấu mang tên sâm ngọc linh, thảo dược có giá trị y học cao, và chính họ là những người đầu tiên khai phá. Bên cạnh đó, còn là giai thoại về lời nguyền kỳ bí trên đỉnh Ngọc Linh, thánh địa của loài sâm quý.

Đèo Măng Rơi huyền thoại

Đèo Măng Rơi là con đèo bắt buộc phải vượt qua nếu muốn đến với vùng nhân sâm ngọc linh. Tuy nhiên, đây là con đèo dốc, muốn vượt qua là cả hành trình gian nan thử thách.

deo mang roi

Theo truyền tuyết kể lại, xưa kia bà con dân tộc thiểu số hay xuống thung lũng bẻ măng, lúc về thì phải leo lên đèo nên măng từ trong gùi bị trút ngược rơi trở lại. Rồi từ đó người ta gọi là Măng Rơi. Đoạn đèo này kéo dài khoảng 6km trước khi tới được Măng Ri. Những dãy núi ngút ngàn, những đám mây lờn vờn, núi rừng hùng vĩ đẹp lạ lùng nhưng vô cùng hiểm trở.

Xem thêm : Chu Kỳ Sinh Trưởng Của Cây Sâm Ngọc Linh Tự Nhiên  – sanphamgiatruyen.

Lời kể về lời nguyền trên đỉnh Ngọc Linh

Vượt Măng Rơi để tới được Măng Ri một xã thuộc khu vực núi Ngọc Linh, sẽ được nghe người đồng bào nơi đây kể chuyện về sâm ngọc linh, loại củ dại mà trước kia họ gọi là sâm đắng, cũ giấu.
Theo người dân bản địa đỉnh núi Ngọc Linh ẩn chứa một lời nguyền huyền bí mà đến nay chưa ai dám đặt chân đến đó. Cả đồng bào dân tộc Xê Đăng họ cũng chỉ dám săn tìm sâm ngọc linh xung quanh chân núi.

sam ngoc linh tu trong

Theo nhiều nhà thám hiểm lí do mà chưa ai dám đặt chân chinh phá nơi đây là vì trên núi đa phần cây cối lâu năm u tùm, che kín lối đi, khó dò phương hướng. Khí hậu lạnh, u uất, mờ mịt, dễ bị lạc.

Người đầu tiên vượt khoảng 1km khu vực thung lũng Ngọc Reo chân núi Ngọc Linh là già làng Long Năng, ông bị lạc mất 5 ngày mới tìm đường trở về được. Kể từ đó đỉnh núi Ngọc Linh, thánh địa nhân sâm ngọc linh vẫn là điều kì bí khó lý giải.

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *