Kiểm định Sâm Ngọc Linh ở đâu?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Sâm Ngọc Linh, là loại thảo dược quý, có giá trị về kinh tế cao. Tuy nhiên thực tế cho thấy thị trường Sâm Ngọc Linh hiện tại đang rất phức tạp, Sâm Ngọc Linh thật và giả lẫn lộn rất khó phân biệt. Chưa kể, xã hội thời kỳ công nghệ số 4.0 Sâm Ngọc Linh giả thậm chí còn được ngang nhiên đăng bán tràn lan trên các trang mạng xã hội, điện tử, Hội chợ không có sự quản lý.

Sâm Ngọc Linh giả tinh vi, cách duy nhất giúp người tiêu dùng có thể đặt niềm tin phân định Sâm Ngọc Linh thật giả đó là thông qua phương pháp kiểm định. 

Vậy “Kiểm định Sâm Ngọc Linh ở đâu?” là câu hỏi được nhiều khách hàng và quý độc giả quan tâm khi muốn kiểm tra thành phần dược chất có trong Sâm Ngọc Linh.

Nhận biết nhu cầu của các bạn, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những Trung tâm kiểm định Sâm Ngọc Linh cập nhật mới nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo!

kiem-dinh-sam-ngoc-linh-o-dau
Kiểm định Sâm Ngọc Linh ở đâu

Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Viện Sinh Học Nhiệt Đới

Địa chỉ: 9/621 Xạ Lộ Hà Nội, Phường Linh Trung, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM.

Điện thoại: 02822157308

Email liên hệ: vanthu@itb.vast.vn, viensinhhocnd@gmail.com

Viện Trưởng: PGS.TS.NCVCC.Hoàng Nghĩa Sơn

Viện có chức năng nghiên cứu cơ bản, ứng dụng và phát triển công nghệ thuộc các lĩnh vực khoa học.

Để kiểm tra thành phần dược chất có trong Sâm Ngọc Linh, các bạn có thể liên hệ tại Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam (Viện Sinh Học Nhiệt Đới).

kiem-dinh-sam-ngoc-linh-o-dau-1
Trung tâm kiểm định Sâm Ngọc Linh uy tín

Viện Dược Liệu – Bộ Y tế

Địa chỉ: 3B Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tên tiếng Anh: NATIONAL INSTITUTE OF  MEDICINAL MATERIALS

Tên viết tắt: NIMM

Điện thoại: 04-39349758 hoặc 04-39349224.

Email: tttv-nimm@vienduoclieu.org.vn – tttv@nimm.org.vn

Website: vienduoclieu.org.vn và nimm.org.vn

Cơ quan chủ quản: Bộ Y Tế

Cơ quan quyết định thành lập: Bộ Y Tế

Viện Trưởng: PGS.TSKH.Nguyễn Minh Khởi

Viện Dược Liệu – Bộ Y Tế có chức năng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ toàn diện về dược liệu, tư vấn cho Bộ Y tế về công tác phát triển dược liệu, nghiên cứu hiện đại hóa thuốc y học cổ truyền, tổ chức sản xuất, kinh doanh và liên doanh, liên kết trong sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc và các chế phẩm khác từ dược liệu, đào tạo cán bộ chuyên ngành dược liệu.

Các bạn có thể liên hệ trước, sau đó đem mẫu Sâm Ngọc Linh mà mình cầm kiểm định, tại đây Viện Dược Liệu – Bộ Y Tế sẽ thực hiện quá trình kiểm định chất lượng Sâm Ngọc Linh mà bạn cần kiểm định.

Tại đây, các bạn có thể kiểm định Sâm Ngọc Linh mà mình đang quan tâm! Đây là 2 trung tâm kiểm định Sâm Ngọc Linh uy tín được chúng tôi cập nhật mới nhất hiện nay.

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng Sâm Ngọc Linh để hỗ trợ điều trị bệnh ngày càng cao. Do đó để xác định Sâm Ngọc Linh thật hay củ Tam Thất hoang người mua cần quan tâm đến kiểm định gen và kiểm định hóa học giúp xác định thành phần hoạt chất có trong Sâm Ngọc Linh từ đó phân biệt rõ Sâm Ngọc Linh thật hay giả cùng Sâm Ngọc Linh có chất lượng hay không.

Rất nhiều trường hợp khi kiểm định gen thì đích thực là Sâm Ngọc Linh nhưng khi được kiểm định thành phần hóa học thì mới tá hỏa khi phát hiện hoạt chất lại không bằng cả Tam Thất hoang. Đáng chú ý các mẫu kiểm định đều không có hoạt chất M-R2, hoạt chất quý có khả năng hỗ trợ trị liệu trong Sâm Ngọc Linh.

Theo TS Lê Thị Hồng Vân, giảng viên bộ môn dược liệu học, công tác tại Trường Đại học Y Dược Tp.HCM chia sẻ:

“Kiểm định gen chỉ có giá trị về mặt định danh, không có khả năng phản ánh được chất lượng hoạt chất của Sâm Ngọc Linh. Đáng chú ý, khi một mẫu Sâm Ngọc Linh bị chiết bớt hoạt chất hoặc củ Sâm có hàm lượng hoạt chất thấp nếu kiểm định gen kết quả vẫn không thay đổi”.

Chính vì vậy hiện nay mọi người rất quan tâm đến việc kiểm định hóa học để có thể phân biệt được Sâm Ngọc Linh thật hay giả, Sâm Ngọc Linh chất lượng cao hay thấp từ đó giúp người mua Sâm Ngọc Linh đúng với giá trị thật, không phải mất tiền oan mang củ Sâm bị hút hết chất hoặc mua phải củ Sâm kém chất lượng về nhà.

Chuyên gia còn chia sẻ thêm, người tiêu cùng hết sức cảnh giác, hiện nay lợi dụng lòng tin của khách hàng nhiều đơn vị kinh doanh còn mua phiếu kiểm định hoặc đem Sâm đi kiểm định những đơn vị không đảm bảo uy tín, nơi kiểm định không được chuyên sâu, trang thiết bị thấp từ đó kết quả kiểm định hầu như không chính xác. 

Do đó, trước khi quyết định mua Sâm Ngọc Linh các bạn cần đề nghị kiểm định ở những nơi uy tín, sản phẩm cần được kiểm định gen và kiểm định thành phần hóa học để chứng minh.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Hy vọng bài viết “Kiểm định Sâm Ngọc Linh ở đâu?” sẽ đóng góp một phần nhỏ vào sự an toàn sức khỏe của các bạn khi sử dụng Sâm Ngọc Linh đồng thời giải quyết được nỗi trăn trở chất lượng Sâm Ngọc Linh mà các bạn đang quan tâm.

Chúc các bạn kiểm định Sâm Ngọc Linh thành công. Thân chào!

Tham khảo thêm: Sâm Ngọc Linh có gây tác dụng phụ không?

Trả lời