Không Nên Pha Rượu Với Nước Ngọt

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Vì Sao Không Nên Pha Rượu Với Nước Ngọt

Ngày nay, thói quen pha rượu với nước ngọt khá phổ biến. Vì giảm độ cay, đắng tăng hương vị đặc biệt cho thức uống này.
Tuy nhiên, Các nhà khoa học ở Đại học Michigan đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện những tác hại của việc pha rượu với đồ uống chứa caffeine. Rất đáng ngại và hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.

pha ruou voi nuoc ngot

Mất cảm giác say

Uống rượu với nước tăng lực khiến người uống mất cảm giác say. Họ không thể kiểm soát được mình đã uống bao nhiêu và cứ thế uống thêm. Tăng lượng cồn tích tụ bên trong cơ thể. Gây sức ép cho gan.

Nước tăng lực đánh lừa bộ não rằng bạn đang tỉnh táo, nhưng thực chất cơ thể đang phải hứng chịu những hậu quả do rượu gây ra.

Ngộ độc 

Rượu pha nước ngọt khiến người uống dễ bị ngộ độc hay trở nên bốc đồng, dẫn đến các tình huống nguy hiểm. Tốt nhất, hãy ngừng pha hai loại đồ uống này với nhau để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Tăng cân

Rượu pha nước ngọt sẽ đánh lừa bộ não rằng bạn đang tỉnh táo, nhưng thực chất cơ thể đang phải hứng chịu những hậu quả do rượu gây ra. Rượu là thức uống chứa nhiều calo và với mỗi ly rượu pha nước tăng lực, bạn sẽ tự nạp vào cơ thể 130 calo. Càng uống nhiều, bạn càng dễ dàng tăng cân và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Thông tin bên lề

Nấm lim xanh thức uống giải độc hiệu quả

Nấm lim xanh được cho là loại thảo dược tốt lành đặc biệt chuyên trị các vấn đề về gan. Nếu duy trì thói quen dùng nước uống từ nấm lim xanh mỗi sáng sẽ giúp đào thải lượng chất độc dư thừa ra khỏi cơ thể, giảm sức ép đè nặng gan, bào vệ chức năng gan. Làm sạch đượng ruột, ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa.

Ngoài ra, nấm lim xanh còn có tác dụng giảm cân, giúp tiêu hao nguồn năng lượng thừa. Chống lão hóa và dưỡng da hiệu quả.

Trả lời