Hút Thuốc Lá Và Ung Thư Phổi

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Ung thư phổi là một bệnh lý ác tính phổ biến nhất, thường gặp ở nam giới và có mối liên hệ mật thiết với tiền sử hút thuốc lá. Căn bệnh này là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người trên 40 tuổi tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Trong tất cả các bệnh ung thư hiện nay thì ung thư phổi chiếm tỷ lệ lên đến 20%, gần như là đứng đầu trong hàng trăm loại ung thư. Đa phần những người mắc bệnh ung thư phổi theo thống kê thì một ngày họ hút hơn 10 điếu thuốc còn số bệnh nhân ung thư phổi không hút thuốc nhưng cũng đã hít phải một lượng đáng kể khói thuốc lá từ người hút.

hinh anh te bao ung thu phoi

Căn bệnh ung thư phổi thường diễn tiến âm thầm, khiến rất nhiều người chủ quan, các triệu chứng thường xuất hiện muộn nên người bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời dẫn đến tỷ lệ tử vong do ung thư phổi khá cao.
Trong lá cây thuốc lá, thuốc lá điếu và khói thuốc có chứa Polonium-210, một chất phóng xạ có độc tính cực mạnh và có thể gây ung thư. Polonium-210 là chất phóng xạ không bền vững và vô cùng nguy hiểm, khi đã theo khói thuốc vào phổi, nó sẽ tồn đọng lại ở những nền móng do chất tar tạo nên ở tiểu phế quản. Theo thời gian thì hàm lượng Polonium-210 tích tụ ngày một nhiều hơn. Chất này chính là thủ phạm của 25% trong tổng số tất cả các ca ung thư phổi do thuốc lá.
Để phòng chống bệnh ung thư phổi, các chuyên gia khuyến cáo yếu tố quan trọng nhất là làm giảm số người hút thuốc lá bởi lẽ có tới 90% bệnh nhân ung thư phổi liên quan trực tiếp đến hút thuốc lá và do đó có thể phòng tránh được.

Kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tỷ kệ những người bỏ thuốc lá có thể tiếp tục sống hơn 5 năm sau khi phát hiện ung thư phổi chiếm khoảng 63 – 70 %. Khói thuốc lá có thể thúc đẩy các tế bào ung thư phát triển. Vì thế nên chúng ta cần bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt.
Việc cai thuốc lá sẽ không trở nên quá khó khăn nếu chúng ta có sự quyết tâm cùng phương pháp, kế hoạch đúng đắn, ngoài ra, với sự hỗ trợ của Thảo dược súc miệng cai thuốc lá thì thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn hơn. Hãy chủ động bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân.

thao duoc cai thuoc la

Thảo dược súc miệng cai thuốc lá với các thành phần dược liệu tự nhiên như hoa cúc vàng, thổ phục linh, bồ công anh…được ủ với rượu 45 độ trong nhiều tháng liền đã cho ra đời dung dịch màu đen, có vị cay nồng, khi súc miệng có mùi thơm thơm, cảm giác rất sảng khoái và cũng cực kỳ an toàn cho người sử dụng, không gây ra tác dụng phụ nào.
Với các cơ chế: giúp tẩy sạch nicotine trong khoang miệng, dập tắt cơn thèm thuốc ngay tại thời điểm muốn hút và tạo thời gian để cho cơ thể quen với việc không phụ thuộc vào nicotine, Thảo dược súc miệng cai thuốc lá cam kết giúp người nghiện thuốc dứt hẳn thuốc lá chỉ trong 1 liệu trình 5 ngày.

Ngoài ra, sử dụng Thảo dược súc miệng cai thuốc lá còn giúp làm sạch khoang miệng, ngăn ngừa viêm nướu, sâu răng, chữa ho có đờm, trị hôi miệng…
Mỗi khi lên cơn thèm thuốc bạn chỉ cần lấy 20ml thảo dược ra súc miệng, súc khoảng 3-5 phút thì nhổ bỏ, không cần súc lại bằng nước. Dùng khoảng 3-5 ngày là bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực, cứ tiếp tục sử dụng cho đến khi không còn thấy hứng thú với mùi thuốc lá nữa là bạn đã cai thuốc lá thành công.

Trả lời