Hút Thuốc Lá Gây Ra Những Tác Hại Gì

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Ai cũng biết rằng hút thuốc lá cực kỳ có hại cho sức khỏe, không chỉ đối với người hút mà còn ảnh hưởng đến những người thân và mọi người xung quanh hít phải khói thuốc lá. Vậy hút thuốc lá gây ra những tác hại như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta?
Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về những nguy hại của thuốc lá.

Hút thuốc lá có thể dẫn đến các bệnh lý ở đường hô hấp như: viêm mũi, viêm họng, hen suyễn, ung thư vòm họng, viêm phổi, ung thư phổi… Bên cạnh đó, nó còn gây ra các bệnh xơ vữa động mạch, bệnh động mạch vành, tai biến mạch máu não, các bệnh ung thư, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của phụ nữ, gây suy nhược sinh dục, liệt dương ở nam giới…

hut thuoc la rat co hai

Không chỉ âm thầm phá hoại cơ thể bạn từ bên trong, hút thuốc lá còn tác động xấu đến diện mạo bên ngoài của bạn như:

  • Nếp nhăn: Chất nicotine trong thuốc lá sẽ thu hẹp các mạch máu, ngăn nguồn cung oxy tới da, khiến da bạn nhăn.
  • Da nhợt nhạt: Những hóa chất và chất độc hại của thuốc lá có thể hút oxy và chất dinh dưỡng của cơ thể bằng cách lấy đi những tế bào khỏe mạnh của chúng ta.
  • Môi: Bởi vì hút thuốc lá làm mất tính đàn hồi của da nên sẽ tăng cường các nếp nhăn xung quanh môi của bạn.
  • Răng: Các chất từ thuốc lá sẽ bám lại trên răng gây ảnh hưởng đến răng của bạn.
  • Da chảy xệ: Việc phá hủy elastin và collagen của các hóa chất trong thuốc lá sẽ làm mất đi làn da khỏe mạnh của bạn. Elastin và collagen làm cho da đàn hồi, nếu không có chúng, da bạn sẽ bị chùng và chảy xệ.

Từ bỏ thuốc lá chính là bạn đang giúp bảo vệ cơ thể của mình tránh xa khỏi những sự tàn phá khủng khiếp trên. Việc cai thuốc lá có thể sẽ khó khăn nhưng nếu quyết tâm chắc chắn bạn sẽ thành công. Bạn có thể sử dụng Thảo dược súc miệng cai thuốc lá để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình cai thuốc của mình.

Sản phẩm thảo dược súc miệng cai thuốc lá có các thành phần tự nhiên như bồ công anh, thổ phục linh, hoa cúc vàng… nên rất an toàn cho người sử dụng, không gây tác dụng phụ và đảm bảo hiệu quả cao. Dùng thảo dược này sẽ giúp xua đi cảm giác thèm thuốc, khắc chế cơn nghiện, trợ giúp tốt nhất cho việc cai thuốc lá.

thuoc cai thuoc la

Mỗi khi thèm thuốc bạn hãy lấy khoảng 20ml thảo dược để súc miệng. Thông thường thì trong những ngày đầu sẽ có biểu hiện thèm thuốc liên tục và ta cần dùng thảo dược súc miệng để giảm bớt cơn thèm thuốc. Sau 3 -5 ngày triệu chứng này sẽ giảm dần.

Đến khi có cảm giác sợ, nôn ói khi nghe mùi thuốc lá là bạn có thể ngưng dùng vì đây chính là dấu hiệu của việc cai thuốc lá thành công.

Trả lời