Hỗ trợ điều trị tiểu đường nhờ Sâm Ngọc Linh

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Hỗ trợ điều trị tiểu đường nhờ Sâm Ngọc Linh

Việt Nam luôn tự hào với nguồn lợi thiên nhiên “rừng vàng biển bạc” nơi lưu giữ rất nhiều giá trị sống đặc biệt là nguồn dược liệu phong phú.

Chính nhờ số lượng saponin cao cùng nhiều thành phần dược chất quý đã giúp Sâm Ngọc Linh có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tuyệt vời. Do đó, Sâm Ngọc Linh được đánh giá là thảo dược quý nhất trong hầu hết “cây cỏ tốt lành”. 

Sâm Ngọc Linh được biết đến từ khi nào?

Có rất nhiều giai thoại về cây sâm ngọc linh, nhưng vẫn không có cái mốc thời gian cụ thể. Chỉ biết trước khi khoa học bắt tay vào nghiên cứu thì Sâm Ngọc Linh đã là “bài thuốc giấu” của đồng bào Xê Đăng từ lâu đời. Sâm gắn bó đặc biệt với những người con của núi rừng, giúp họ vượt qua sốt rét rừng, đau bụng, bị thương chảy máu, mệt mỏi.

Sâm Ngọc Linh không chỉ là “củ thuốc giấu thần kỳ” giúp lúc họ vượt qua những lúc hiểm nguy bệnh tật mà còn là người bạn thường nhật giúp họ bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch gia tăng thể lực để đương đầu với thiên nhiên khốc liệt. 

cay-sam-ngoc-linh

Mãi đến năm 1973, Dược sĩ Đào Kim Long cùng nhóm cộng sự của ông đã phát hiện ra loại Sâm quý chưa từng xuất hiện bất cứ nơi đâu trên thế giới. Đến tháng 6 năm 1973 tại văn phòng Ban dân y quân khu 5 dược sĩ Đào Kim Long đã báo cáo đề tài nghiên cứu về loại Sâm quý và cũng chính kể từ ngày hôm ấy loại Sâm quý ấy được biết đến với cái tên Sâm Ngọc Linh. 

Sâm Ngọc Linh thường phân bố ở độ cao từ 1300 – 2100m, ở độ cao này Sâm Ngọc Linh mọc dày trên đất mùn thành từng đám dưới tán cây rừng già dọc theo các con suối ẩm. Nhưng không phải ở đâu có độ cao và đất mùn là có Sâm sinh sống.

Ban đầu, Sâm Ngọc Linh được tìm thấy mọc tập trung dưới chân núi Ngọc Linh, một ngọn núi có độ cao từ 2578m với độ mùn cao, đất tươi xốp và độ phủ của cánh rừng nguyên sinh còn rộng. 

Trải qua quá trình khảo sát, tìm kiếm và nghiên cứu thực địa Sâm Ngọc Linh chủ yếu phân bố ở 2 tỉnh đó là Kon Tum và Quảng Nam. Đặc biệt, hiện tại Sâm Ngọc Linh đã được nghiên cứu gieo trồng ở nhiều vùng khác nhau tuy nhiên các chuyên gia nhận định dược tính vẫn không bằng khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. 

Sâm Ngọc Linh hỗ trợ điều trị tiểu đường

Là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới, ngay từ khi phát hiện ra Sâm Ngọc Linh tốn không ít giấy mực của các nhà nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Các nhà khoa học đã đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về thành phần hóa học và tác dụng trị liệu của loại Sâm mới này. 

cay sam ngoc linh tu nhien

Trải qua theo thời gian, tác dụng của Sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe người dùng đã được nghiên cứu và chứng minh. Tầm ảnh hưởng của Sâm Ngọc Linh cũng ngày một lan rộng, thảo dược không chỉ dừng lại ở công dụng bồi bổ sức khỏe, đẩy nhanh quá trình hồi phục sau bệnh hoặc phẫu thuật mà còn trực tiếp tham gia vào quá trình trị liệu hỗ trợ điều trị bệnh. Đặc biệt, Sâm Ngọc Linh có tác dụng rất tốt đối với căn bệnh tiểu đường, một căn bệnh đang là nỗi hoang mang của thời đại.

Nhờ vào khả năng kích thích cơ thể tiết ra insulin, giúp cải thiện tình trạng thiếu hụt insulin của cơ thể từ đó góp phần quan trọng trong việc hỗ trỡ điều trị bệnh tiểu đường. 

Thực tế nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng cho thấy Sâm Ngọc Linh có tác dụng hạ đường huyết rất tốt. Rất nhiều bệnh nhân tiểu đường sau thời gian ngắn được chỉ định sử dụng Sâm Ngọc Linh và đã gặt hái được kết quả rất khả quan, chỉ sau hơn 1 tháng sử dụng đường huyết đã ổn định ở mức 100mg/lít. Nhiều bệnh nhân khi thấy những kết quả này đã kiên trì sử dụng Sâm Ngọc Linh và kết quả đường huyết trong máu giảm mạnh, bệnh tiểu đường đã được khống chế.

Nhờ những hoạt chất quý có trong Sâm Ngọc Linh, thảo dược đã phối hợp rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường đồng thời giúp hạn chế các biến chứng của bệnh tiểu đường gây ra. 

Các nghiên cứu cho thấy nhờ số lượng saponin dồi dào có trong Sâm Ngọc Linh thảo dược có khả năng ngăn ngừa một số biến chứng của bệnh tiểu đường gây ra như suy tim, suy thận, suy giảm thị lực, tổn thương mạch máu,..

Bên cạnh đó, thực tế bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường sử dụng Sâm Ngọc Linh để hỗ trợ điều trị bệnh sức đề kháng và hệ miễn dịch cũng được cải thiện rất tốt. Thảo dược không chỉ trực tiếp hỗ trợ điều trị bệnh mà song song với đó còn giúp phục hồi sức khỏe người bệnh, góp phần giải độc gan, thận đồng thời tăng cường chức năng đào thải độc tố ở gan giúp hạn chế tối đa tác dụng phụ khi sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Không chỉ đạt hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, từ lâu Sâm Ngọc Linh còn nổi tiếng trong hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, bình ổn lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vỡ động mạch, giúp ổn định huyết áp, tăng cường chức năng gan, thận,..

Tham khảo: Lý do phụ nữa mang thai không nên dùng Sâm Ngọc Linh

Sanphamgiatruyen

Trả lời