Hỗ trợ điều trị tiểu đường nhờ Sâm Ngọc Linh

Hỗ trợ điều trị tiểu đường nhờ Sâm Ngọc Linh

Việt Nam luôn tự hào với nguồn lợi thiên nhiên “rừng vàng biển bạc” nơi lưu giữ rất nhiều giá trị sống đặc biệt là nguồn dược liệu phong phú.

Sâm ngọc linh có lẽ là cái tên trội nhất và quý nhất trong hầu hết “cây cỏ tốt lành”. Vì dược tính hiếm thấy và khả năng trị liệu tuyệt vời.

Sâm ngọc linh được biết đến từ khi nào?

Có rất nhiều giai thoại về  cây sâm ngọc linh, nhưng vẫn không có cái mốc thời gian cụ thể. Chỉ biết trước khi khoa học chạm tay vào nghiên cứu thì sâm ngọc linh đã là “bài thuốc giấu” của đồng bào Xê Đăng từ thuở nào? Sâm gắn bó đặc biệt với những người con của núi rừng, giúp họ vượt qua sốt rét rừng, đau bụng, mệt mỏi, gia tăng thể trạng để đương đầu với thiên nhiên khốc liệt.

cay-sam-ngoc-linh

Sâm ngọc linh thường phân bố ở độ cao từ 1300 – 2100 m, ở độ cao này sâm ngọc linh mọc dày trên đất mùn thành từng đám dưới tán cây rừng dọc theo các con suối ẩm. Nhưng không phải ở đâu có độ cao và đất mùn là có sâm sinh sống.

Cho đến thời điểm hiện tại sâm ngọc linh chỉ được tìm thấy ở 2 tỉnh kon Tum và Quảng Nam, và đặc biệt chỉ cho dược tính tốt ở thổ nhưỡng nơi đây.

Sâm Ngọc Linh hỗ trợ điều trị tiểu đường

Là loại sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới, sâm ngọc linh tốn không ít bút mực của các nhà nghiên cứu. Người ta đi từ ngạc nhiên này đến những ngạc nhiên khác về thành phần hóa học và tác tác dụng trị liệu.

cay sam ngoc linh tu nhien

Phải công nhận tầm ảnh hưởng rất lớn của sâm ngọc linh đối với sức khỏe. Vừa bồi bổ, đẩy nhanh quá trình hồi phục sau bệnh, phẫu thuật còn trực tiếp tham gia trị liệu. Đặc biệt là bệnh tiểu đường, căn bệnh đang là nỗi hoang mang của thời đại.

Nhờ vào khả năng cân bằng lượng insulin của tuyến tụy làm giảm khả năng sản sinh ra đường huyết gây bệnh.

Ngoài ra, sâm ngọc linh còn phổ biến trong chữa trị các bệnh tim mạch, bình ổn lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vỡ động mạch, điều hòa huyết áp, bảo vệ các chức năng gan, thận…

Tham khảo: Lý do phụ nữa mang thai không nên dùng Sâm Ngọc Linh

Sanphamgiatruyen

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.
Post Tagged with : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *