Hiện Tượng Gì Xảy Ra Khi Cơ Thể Thừa Protein

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Hiện Tượng Gì Xảy Ra Khi Cơ Thể Thừa Protein

Protein là dưỡng chất cần thiết cho sinh trưởng và phát triển tuy nhiên nếu thừa sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

thừa protein

Ảnh hưởng đến thận

Thận có thể gặp rủi ro nếu bổ sung protein quá nhiều. Nếu đang gặp vấn đề về thận, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung protein.

Suy dinh dưỡng

Bổ sung protein cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng bạn có thể thiếu chất dinh dưỡng khác. Bổ sung protein không thể cung cấp tất cả chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Vấn đề tiêu hóa

Bổ sung nhiều protein nhưng thiếu hụt các chất xơ sẽ tác động đến hiệu quả làm việc của hệ tiêu hóa. Có thể dẫn đến táo bón, viêm túi thừa…

Nguy cơ ung thư

Thực tế đã chứng minh chỉ vừa và đủ là hợp lý nếu quá nhiều cũng không hề tốt. Theo các nghiên cứu, bổ sung protein từ đậu nành kèm với một số lượng cao phytoestrogens có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Quá nhiều phytoestrogen không tốt cho cơ thể con người.

Giải pháp trong ăn uống

Tam thất bắc bồi bổ và cân bằng thể trạng

Để chăm sóc sức khỏe tốt nhất cần hạn chế việc thứa protein, bổ sung dinh dưỡng một cách hoa học, chú ý các nguồn thực phẩm tự nhiên như rau, củ, trái cây.

Ngoài ra, có thể cân bằng thể trạng với thảo dược tam thất bắc. Tam thất bắc được nấu nước uống hoặc tiềm, hấp. Là nguồn thức ăn bổ dưỡng, tăng miễn dịch, tăng thể trạng, hoàn thiện các chức năng bên trong cơ thể. Đồng thời củ tam thất bắc còn  chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Trả lời