Giảm Stress Cùng Dược Thảo Tự Nhiên

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Stress là tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, khó tập trung, tâm lý dễ cáu gắt, thiếu lạc quan vui vẻ. Có thể nói bất kì xã hội nào stress cũng có thể xảy ra, tuy nhiên nhiều nhất vẫn là cuộc sống hiện đại, nhịp độ công việc nhanh-nhiều, áp lực và bế tắc.
Stress có vẻ là những biểu hiện tâm lý bất ổn không quá nghiêm trọng, tuy nhiên nếu kéo dài và không có cách khắc phục sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy.

stress

Hãy cùng chúng tôi tìm cách khắc phục và chăm sóc sức khỏe qua các loại dược thảo tự nhiên, gần gũi, đơn giản nhưng đảm bảo hiệu quả.

Quả việt quất
Quả việt quất được coi là dược thảo có hàm lượng vitamin C cao có thể xua tan các biểu hiện căng thẳng mệt mỏi hiệu quả. Chất xơ trong quả việt quất có thể tác động làm giảm nồng độ máu, tránh kích ứng đến não, bình ổn các hoạt động của hệ thần kinh, chống áp lực, căng thẳng tốt.

qua viet quat chua stress

Sử dụng quả việt quất thường xuyên sẽ có lợi cho não bộ, giúp hoạt động trí não minh mẫn, sáng suốt, đạt nâng suất công việc cao.

Rau sam
Rau sam mọc hoang dại ở nhiều nơi, tuy nhiên ít người biết và sử dụng chúng trong trị liệu.
Theo đông y rau sam rất tốt cho sức khỏe, chúng có vị chua, tính lạnh có thể tham gia thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm, giúp tinh thần thoải mái, giảm mệt mỏi, căng thẳng tốt.
Có thể dùng rau sam kết hợp ăn sống trong bửa ăn hàng ngày, hoặc ép lấy nước uống giải nhiệt cũng rất hiệu quả.

Thức uống từ cam thảo-lúa mì-đại táo
Chuẩn bị: 6g cam thảo, 20g lúa mì (đại mạch), 4 quả táo. Dùng tán thành bột hãm trà uống mỗi ngày. Hoặc cam thảo, đại mạch dùng sống còn đại táo thì nấu với 1,5 lít nước, cạn xuống một nửa là được.
Bài thuốc này có tác dụng an thần, thanh nhiệt, thư giản, giảm căng thẳng, nóng tính, tính tình bất ổn, bồi bổ cơ thể.

Nấm lim xanh-mật ong rừng
Dùng 50g nấm lim xanh xắt lát nấu với 1,5 lít nước, cạn xuống 1 nửa là được. Do nấm có đặc tính nhẫn đắng nên hòa thêm vài giọt mật ong để dễ uống và ngon hơn. Thức uống từ nấm lim xanh-mật ong rừng có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe nói chung và hệ thần kinh nói riêng.

tra nam lim xanh giup giam can hieu qua

Hoạt chất có trong nấm lim sẽ giúp tinh thần sảng khoái, chống mệt mỏi, suy nhược, giảm stress, thanh nhiệt giải độc cơ thể, phòng các nguy cơ bệnh tật. Nếu cảm thấy quá áp lực, khó tập trung hãy thử dùng nấm lim mỗi ngày bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt hoàn toàn.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Xem thêm: Cách nấu nấm lim xanh

Trả lời