Giải pháp cho người bị đột quỵ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Đột quỵ và các triệu chứng

Đột quỵ là tình trạng bệnh lý do tổn thương mạch máu não đột ngột. Là căn bệnh ước tính có tỉ lệ người tử vong cao nhất. Diễn biến bệnh rất phức tạp khó kiểm soát, kiến thức phòng và sơ cứu kịp thời rất hạn chế, là dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc như liệt nửa người, cảm quan chậm, thậm chí là cái chết.

giai pham cho nguoi dot quy

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đột quỵ, thường là do cao huyết áp, tiểu đường, các bệnh lý về tim mạch gồm xơ vữa động mạch, mỡ máu, bệnh mạch máu ngoại biên… Đột quỵ thường xảy ra đột ngột, rất nhanh, tuy nhiên không phải hoàn toàn không tránh được. Cơ bản người nhà phải nắm bắt được nguyên lý bệnh, các triệu chứng của đột quỵ để kịp thời sơ cứu.

Các triệu chứng của đột quỵ

o Đột ngột choáng, đau đầu, mất một bên thị lực.
o Khó nói chuyện, miệng cứng, nói ngọng
o Tim đập nhanh, đập loạn nhịp, nôn, ói…
o Các giác quan phản ứng chậm, tay chân khó cầm nắm.
o Da mặt nhợt nhạt, tái xanh, ủ rũ

Cần nắm bắt các triệu chứng trên để biết chính xác đó là dấu hiệu của đột quỵ. Tiến hành cấp cứu bệnh nhân, sau khi tình trạng ổn định mới đưa đến cơ sở y tế gần nhất, đểccó liệu trình điều trị, theo dõi bệnh lâu dài, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Giải pháp cho người bị đột quỵ

Xét về lâu dài người đột quỵ phải có những chế độ tập luyện tạo cho mình thói quen sống lành mạnh đồng thời phải dùng thuốc đặc trị.

Từ ngàn xưa, an cung ngưu hoàng đã được Trung Hoa coi là “thần dược” dành riêng cho chứng bệnh này. Khoa học ngày nay cũng đã đưa ra rất nhiều nghiên cứu chứng minh về tác dụng của an cung ngưu hoàng trong điều trị đột quỵ. Là loại thuốc khắc tinh, ngăn ngừa đột quỵ. Có thể sử dụng an cung ngưu hoàng để tránh các cơn quỵ sắp xảy ra đồng thời giúp khắc phục các di chứng sau đột quỵ.

An cung ngưu hoàng có rất nhiều loại, an cung hộp màu xanh, an cung ngưu hoàng con rùa vàng… Mỗi loại ứng với từng giai đoạn bệnh lý khác nhau. Người bệnh nên thăm khám để được hướng dẫn về loại an cung ngưu hoàng thích hợp.

Tóm lại, an cung mặt dù là bài thuốc được Đông y phổ biến từ xa xưa, song hoạt tính của loại thuốc này rất mạnh vì vậy cần được tư vấn trước khi sử dụng.

Trả lời