Dùng thuốc nam cây An Xoa chữa ung thư có “nguy hiểm”?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Hiện nay, ung thư là căn bệnh có tỷ lệ mắc cao, bệnh nhân mắc ung thư không ngừng giai tăng. Song song với các phương pháp y học hiện đại thì sử dụng thuốc nam để hỗ trợ điều trị ung thư thì là sự lựa chọn lâu đời người bệnh chọn.

Vậy thực hư của việc dùng thuốc nam cây An Xoa chữa ung thư có “nguy hiểm” hay không? Sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới.

dung-thuoc-nam-cay-an-xoa-chua-ung-thu-co-nguy-hiem

Tìm hiểu về cây An Xoa

Cây An Xoa có tên khoa học là Helicteres Hirsuta, thuộc họ Trôm. Cây còn được mọi người biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cây Dó Lông, cây Ung Thư, Thâu Kén Cái, Tổ Kén Lông,..

Hoa An Xoa chuẩn sẽ có màu đỏ tím, hoa có 5 cánh. Quả cây An Xoa khi còn sống có màu xanh còn khi chín thì chuyển sang màu nâu đen hoặc xám, quả có chứa rất nhiều lông trông giống như sâu róm hoặc kén tằm.

Ở nước ta, cây An Xoa mang hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh cao nhất thường được tìm thấy ở huyện Bù Gia Mập của tỉnh Bình Phước. Các nhà khoa học cũng cho biết thêm, cũng chính tại đây thảo dược có thành phần dược chất cao hơn hẳn so với cây thuốc ở các tỉnh khác. 

dung-thuoc-nam-cay-an-xoa-chua-ung-thu-co-nguy-hiem

Dùng thuốc nam cây An Xoa chữa ung thư có “nguy hiểm”?

Gần đây, trên Tạp chí khoa học của Trường Đại học Cần Thơ đã đăng tải kết quả nghiên cứu, khảo sát về thành phần hóa học của cây An Xoa. Các nhà khoa học đã nhận thấy thảo dược có tác dụng kháng lại tế bào ung thư, đáng chú ý là ung thư gan dòng Hep-G2. 

Ngoài ra, những nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng về cây An Xoa các nhà khoa học làm việc tại sở Khoa học Công nghệ Bình Dương đều nhận thấy thành phần dược chất flavonoid, alcaloid và enzyme trong cây có tác dụng mạnh mẽ trong hỗ trợ điều trị ung thư.

+Hoạt chất flavonoid trong cây An Xoa có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư rất hiệu quả.

+Hoạt chất alkaloid trong cây An Xoa có khả năng kháng lại tế bào ung thư, từ đó giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư ác tính hiệu quả.

+Các enzym cùng các nguyên tố vi lượng giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch giúp bệnh nhân tăng cường sức khỏe chống chọi với những cơn đau do ung thư.

dung-thuoc-nam-cay-an-xoa-chua-ung-thu-co-nguy-hiem

Đáng chú ý, nhóm nghiên cứu tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Calvary Mater Newcastle của Úc đã chứng minh tác dụng chống ung thư của cây An Xoa. Kết quả thu được, cây An Xoa có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời kìm hãm quá trình di căn sang các tế bào khỏe mạnh đối với các loại ung thư như:

+Ung thư gan (Hep-G2)

+Ung thư phổi (H460)

+Ung thư tuyến tiền liệt (Du145)

+Ung thư vú (MCF-7)

+Ung thư não (SJ-G2, U87, SMA)

+Ung thư buồng trứng (A2780)

+U nguyên bào thần kinh (BE2-C)

+Ung thư đại tràng (HT29)

+Ung thư tuyến tụy (MIA PaCa-2)

+Ung thư da (A431)

Những nghiên cứu đã cho thấy dược chất Dichloromethane (DC) và Petroleum Ether (PE) trong cây An Xoa có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, kìm hãm sự phát triển và di căn của tế bào ung thư. Đặc biệt thảo dược còn mang lại hiệu quả cao đối với bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối, bênh nhân bị bệnh viện trả về.

Từ những công trình nghiên cứu có thể thấy sử dụng cây thuốc nam cây An Xoa chữa ung thư không hề nguy hiểm mà còn mang hiệu quả cao, khuyến khích người bệnh sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Để sử dụng cây An Xoa hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả bệnh nhân cần dùng 100g đem rửa sạch sau đó sắc cùng với 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được. Ngoài ra, để mang lại hiệu quả cao hơn người bệnh có thể kết hợp cây An Xoa cùng Nấm Lim Xanh, Xáo Tam Phân, Nấm Lim Xanh, Tam Thất Bắc,…

dung-thuoc-nam-cay-an-xoa-chua-ung-thu-co-nguy-hiem

Hiện nay, cây An Xoa chuẩn, chất lượng được bán tại Công ty Nguyễn Trần số 368 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM. Bên cạnh đó các bạn có thể liên hệ qua số hotline 0906.852.188 sẽ có chuyên viên tư vấn hỗ trợ.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể để lại bình luận bên dưới bài viết này, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn miễn phí giúp các bệnh nhân hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Trên đây là bài viết “Dùng thuốc nam cây An Xoa chữa ung thư có nguy hiểm”? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bệnh nhân dồi dào sức khỏe!

Xem thêm:Bài thuốc cây An Xoa điều trị viêm đại tràng có “nguy hiểm”? 

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=eMD7QUu28I4

Trả lời