Dùng Nhân Sâm Tươi: Mặt Lợi Và Mặt Hại

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ đã công bố những nghiên cứu về tác dụng của nhân sâm tươi trong điều trị ung thư, giảm cholesterol trong máu, cải thiện hô hấp, tuần hoàn, mệt mỏi, lo lắng, cảm cúm, kém ăn, tăng cường chuyển hóa cơ bản…

Nhân sâm tươi

 Lợi ích của nhân sâm tươi 

– Giúp giảm đau do bệnh ung thư: Thành phần trong nhân sâm tươi có tác dụng giống như một loại morphine có tác dụng giúp giảm đau cho các bệnh nhân đang xạ trị
– Cải thiện tình trạng rối loạn tiền mãn kinh: Nó giúp điều hòa cảm xúc, nếu được kết hợp với vitamin và khoáng chất công dụng của nhân sâm sẽ được tăng lên.
– Giải ngộ độc rượu: Nhân sâm có thể giúp máu không hấp thu cồn, nhờ đó nó có khả năng hạn chế tình trạng ngộ độc do rượu.

– Phòng bệnh Alzheimer: Tốt cho trí não, cải thiện trí nhớ nên nó giúp phòng bệnh alzheimer. Kết hợp với bạch quả, nhân sâm có thể có chữa khỏi chứng mau quên và cải thiện bệnh Alzheimer.

– Chống nhiễm trùng, nâng cao khả năng miễn dịch
– Chống stress, trầm cảm, giúp giảm âu lo.
– Cải thiện tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới…

Lợi ích của nhân sâm
Tác dụng phụ của nhân sâm tươi

Nhân sâm tươi có thể khiến bạn gặp một số vấn đề nếu bạn không biết cách sử dụng, không đúng liều lượng và không đúng chỉ định như khiến huyết áp tăng đột ngột, đau đầu, xuất huyết, người run rẩy. Đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tim mạch, trước khi xét nghiệm máu không được dùng nhân sâm vì nhân sâm sẽ làm kết quả xét nghiệm bị sai lệch. Không dùng sâm cho người mang thai, cao huyết áp, tiêu chảy, người đang uống thuốc điều trị thần kinh.

Tác dụng phụ nhân sâm
Bạn cần tham khảo ý kiến của các thầy thuốc trước khi dùng, không nên tự ý sử dụng.
Thông tin liên quan: Sâm Ngọc Linh – Sâm Việt Nam tốt nhất thế giới
Sâm Ngọc Linh đang là loại sâm có giá cao nhất trên thị trường trong nước. Nguyên nhân là bởi Sâm Ngọc Linh mang đến những tác dụng vượt trội hơn hẳn những loại sâm khác trên thị trường hiệu nay. Đặc biệt, Ngoài những tác dụng phổ biến thường thấy như các loại sâm khác, Sâm Ngọc Linh có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Tổng hợp bởi sanphamgiatruyen 

Nơi cung cấp nhân sâm tươi

Trả lời