Dùng Khăn Ấm: Giải Quyết 7 Vấn Đề Sức Khỏe Thường Gặp

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Theo Đông y: “ấm thì sẽ thông, thông sẽ hết đau”. Dùng khăn ấm để chườm lên một số chỗ trên cơ thể sẽ mang lại nhiều lơi ích cho sức khỏẻ của bạn.
Dùng khăn sạch, ngâm khăn trong nước ấm khoảng 40-50 độ, sau đó thì vắt khô và chườm khăn lên chỗ đau. Sử dụng khăn xô mềm là tốt nhất, sau mỗi 5 phút thì thay khăn nóng một lần. Mỗi lần chườm như vậy từ 15 đến 20 phút, mỗi ngày làm khoảng 3-4 lần.
1. Giảm tình trạng nhức đầu
Có thể sử dụng khăn ấm chườm phía sau gáy của mình để giúp kích thích các huyệt vị sau gáy. Điều này giúp tình trạng nhức đầu được cải thiện, thậm chí nó còn giúp nâng cao năng lực tư duy và phản ứng của đại não.
Để có hiệu quả tốt nhất, mỗi lần chườm ấm sau gáy, bạn nên giữ trong vòng 2 – 3 phút.


2. Giúp mắt hết mệt mỏi
Dùng khăn ấm chườm lên mắt giúp thúc đẩy lưu thông máu quanh mắt, giảm nhức mỏi mắt và giảm các triệu chứng khô mắt, giúp mắt sáng khỏe hơn.
Ngoài ra, chườm lên khu vực tai cũng sẽ cải thiện tuần hoàn máu ở tai, giúp tai bạn khỏe mạnh hơn và ngừa được các bệnh liên quan đến tai như nghe không rõ.
Lưu ý, bị đau mắt đó thì không nên chườm ấm.


3. Đánh tan vết bầm tím
Những vết bầm tím do chấn thương có thể giải quết bằng cách dùngkhăn nóng để đắp lên. Sau 2-3 ngày các vết bầm tím sẽ biến mất.
Nhưng cần lưu ý, đối với những vết bầm hay vết thương có chảy máu hoặc phù nề thì không nên chườm nóng lên vết thương. Như thế vết thường sẽ lở loét và gây đau nhức. Do đó, bạn hãy đợi đến khi hết chảy máu và sưng tấy (khoảng 48 giờ) thì bạn có thể dùng khăn ấm chườm để cải thiện tình trạng.


4. Giảm bớt bệnh đau lưng
Khi bị nhức ở thắt lưng, dùng khăn ấm để chườm, nó có tác dụng giúp giảm bớt tình trạng đau nhức. Nhưng nếu bệnh nghiêm trọng thì bạn phải cần đến sự can thiệp của bác sĩ.


5. Phòng ngừa các bệnh về đốt sống cổ
Khi có các triệu chứng như cứng cổ, đau nhức ở cổ, bạn có thể dùng khăn ấm để cải thiện tình trạnh này. Bởi khăn ấm giúp thúc đẩy sự tuần hoàn, làm giãn và thả lỏng các cơ bị co rút, cũng nhờ đó giúp phòng ngừa bệnh về đốt sống cổ, viêm cột sống.


6. Giảm đau nhức cơ bắp
Đắp khăn ấm sẽ vô cùng cần thiết nếu các cơ bắp thịt của bạn có dấu hiệu cơ cứng. Bởi chườm ấm có tác dụng giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu, từ đó các phần cơ được giãn ra và giúp tình trạng cơ cúng được cải thiện.


7. Giảm tình trạng đau bụng
Khi đang bị đau bụng kinh hoặc đau bụng do nhiễm lạnh, dùng khăn ấm để chườm bùng có thể giúp giảm đau, hết ứ tắc và lưu thông khí huyết.
Tuy nhiên, không nên chườm khăn ấm trong những trường hợp bị đau bụng cấp tính chưa kịp chuẩn đoán.


Có thể bạn quan tâm : Thảo dược Nấm Lim Xanh giúp giảm đau hiệu quả
Thành phần quý của Nấm Lim Xanh có tác dụng giảm đau tuyệt vời.
– Giúp người bệnh xương khớp có thể hết đau nhức nếu dùng thường xuyên và kiên trì.
– Có khả năng làm giảm các cơn đau do bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng gây nên.
– Hỗ trợ giảm đau đáng kể cho bệnh nhân ung thư đang phải chịu những cơn đau đớn, đặc biệt là trong quá trình xạ trị.
Mua Nấm Lim Xanh chất lượng, vui lòng liên hệ: 0906.852.188

 

Trả lời