Điều trị da nhờn và mụn với trà xanh

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Điều trị da nhờn và mụn với trà xanh

Trà xanh là một loại nước uống quen thuộc với nhiều người, giúp thanh nhiệt, giải độc, tỉnh táo, ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp da. Vậy tác dụng đó như thế nào cùng tìm hiểu nhé.

traxanh

Đối với những người da nhờn rất dễ bị mụn sử dụng nước trà xanh rửa mặt hàng ngày sẽ rất hiệu quả, đây là lời khuyên của nhiều chuyên gia làm đẹp, cho nên, tại các viện thẩm mỹ bác sĩ thường khuyên khách hàng rửa mặt bằng trà xanh. Cách làm như sau: dùng nước trà tươi, sau khi hãm xong và để nguội.Rửa mặt sạch, thấm gạc trang điểm vào dung dịch trà xanh vừa pha, lau mặt như dùng nước hoa hồng. Dùng trước khi đi ngủ, đều đặn mỗi ngày. Phương pháp này giúp làm sạch da, se nhỏ lỗ chân lông, ngừa lão hóa và ngừa mụn. Nếu không có thời gian, bạn có thể cho nước trà đã hãm vào chai rồi cất vào tủ lạnh, mỗi tối lấy một ít pha với nước ấm và rửa mặt. Đừng dùng nước trà quá đặc và cũng đừng rửa lại với nước, để trà thẩm thấu vào da hiệu quả hơn.

tra-xanh2

Nước trà xanh cũng đặc biệt tốt cho việc trị mụn. Khi da bị nổi mụn nhiều. Nếu là mụn cám thì rửa mặt với trà xanh ngày 2 lần (sáng và tối) để làm sạch nhờn và bụi bẩn. Nếu có mụn mủ thì dùng gạc sạch nặn hết phần mủ ra, tẩm nước trà xanh thấm lại lần nữa. Để như vậy đến sáng hôm sau, phần da sẽ se lại, khô ráo, mụn xẹp hẳn. Cứ giữ da mặt sạch, khoảng vài ngày, mụn sẽ hết.

Trả lời