Để Đèn Khi Ngủ – Thói Quen Có Thể Gây Ung Thư

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Ngủ đủ giờ và ngủ đúng giờ mang lại tác dụng tích cực cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một số thói quen khi ngủ lại có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, đặc biệt là gây những bệnh nguy hiểm.

để đèn khi ngủ

Bác sĩ Jared Bunch – chuyên gia của Trung tâm chăm sóc sức khỏe tim Intermountain sau quá chính nghiên cứu đã tổng hợp và chỉ ra rằng: Trong quá trình ngủ, nếu để đèn ngủ quá sáng có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe như béo phì, tăng cholesterol, thiếu ngủ. Đây đều là những yếu tố gây hại cho sức khỏe tim mạch.

Não của con người có một cơ quan nội tiết được gọi là tuyến tùng quả. Tuyến tùng quả sẽ sản xuất một lượng lớn melatonin khi cơ thể chìm vào giấc ngủ, mạnh nhất là vào khoảng thời gian từ 11 giờ đêm và ngừng tiết ra hooc-môn này cho đến sáng sớm hôm sau. Hooc-môn melatonin có tác dụng giúp ức chế sự kích thích thần kinh giao cảm của cơ thể đồng thời còn giúp làm giảm huyết áp, chậm nhịp tim… Điều này giải thích vì sao một giấc ngủ tốt trong bóng tối sẽ khiến cho tim mạch được nghỉ ngơi, hồi phục thể lực. Melatonin còn là một loại hooc – môn đóng một vai trò quan trọng trong việc tiêu diệt tế bào ung thư, vì vậy, việc thiếu hụt melatonin có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

đèn ngủ

Chính vì vậy, để có một giấc ngủ chất lượng, tốt cho sức khỏe nói chung và sức khỏe tim mạch nói riêng, ngoài việc duy trì thói quen ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc chúng ta nên duy trì thói quen không để đèn sáng khi đi ngủ.

Trả lời