Đẩy Lùi Cảm Giác Khó Chịu Trong Những Ngày Đầu Cai Thuốc Lá

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Những ngày đầu khi bỏ thuốc lá bạn sẽ cảm thấy bực bội, khó chịu, bứt rứt, buồn bực, mệt mỏi vì cơ thể đột ngột bị mất lượng nicotin nhất định. Để cai thuốc lá thành công người nghiện thuốc cần phải có sự kiên quyết vượt qua giai đoạn khó khăn nhất này nếu không sẽ tái nghiện trở lại. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích có thể giúp bạn đẩy lùi tình trạng khó chịu này và nhanh chóng từ bỏ được thuốc lá.

tu bo thuoc la
Ăn những bữa ăn nhỏ có thể giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc, nên nhớ là hãy chọn các thực phẩm lành mạnh để tránh tăng cân. Đồng thời, việc uống nước lạnh sẽ giúp kích thích não bộ giải phóng dopamine, tạo cảm giác thoải mái, giảm bớt tiêu cực khi bạn đang trong cơn thèm thuốc.

  • Hiện tượng ho sẽ xuất hiện ở giai đoạn đầu khi bỏ thuốc lá của bạn, đây là phản xạ tự làm sạch của phổi. Bạn nên nhấp từng ngụm nước ấm để làm giảm ho, khoảng 1-2 tuần triệu chứng này sẽ hết.
  • Đánh răng thường xuyên sẽ giúp bạn giảm ham muốn hút thuốc và giúp răng bạn không bị xỉn màu cũng như ngăn ngừa được các bệnh về nướu và lợi.
  • Bạn nên tập thể dục nhiều hơn, có thể là thực hiện các bài tập đơn giản như đi bộ nhanh 5-10 phút để điều chỉnh dần tình trạng buồn rầu, trì trệ của cơ thể khi không còn được cung cấp nicotine nữa.
  • Khi bạn muốn hút thuốc lá, hãy nhai kẹo cao su, kẹo cứng hay ăn một thứ gì đó cho đến khi không còn muốn hút thuốc nữa. Có đồ ăn bệnh cạnh khi bạn lên cơn thèm thuốc sẽ hỗ trợ cho việc cai thuốc lá của bạn rất tốt.
  • Còn trường hợp gặp phải tình trạng khó ngủ thì bạn nên ngâm mình trong nước nóng, uống một cốc sữa nóng, đọc một cái gì đó hoặc nghe nhạc trước khi đi ngủ.

Trên đây là những gợi ý hữu ích giúp bạn có thể vượt qua cảm giác khó chịu trong những ngày đầu cai thuốc lá, điều quan trọng để bạn bỏ thuốc lá thành công là cần phải kiên trì. Sử dụng Thảo dược súc miệng cai thuốc lá cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho kế hoạch cắt cơn nghiện thuốc lá của bạn.

thuoc cai thuoc la

Đây là loại thảo dược có 100% các thành phần từ thiên nhiên như Thổ phục linh, hoa cúc vàng, bồ công anh, trám đen…tuyệt đối an toàn, không gây tác dụng phụ, cam kết hiệu quả, ngắt hẳn cơn thèm thuốc lá ngay tức thì. Có thể sử dụng Thảo dược súc miệng cai thuốc lá đối với những người hút lá, thuốc lào lâu năm, người vợ, mẹ có chồng, con muốn cai thuốc lá.

Cơ chế hoạt động của nước súc miệng này là xóa sạch cơn thèm thuốc ngay tại thời điểm muốn hút, tẩy sạch nicotine trong khoang miệng, tạo thời gian cho cơ thể quen dần với việc không phụ thuộc vào nicotine. Chỉ cần sử dụng từ 3-5 ngày là người nghiện thuốc sẽ nhận thấy những thay đổi rõ rệt trong cơ thể mình.

Trả lời