Dấu Hiệu Nhận Biết Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Khởi Phát

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Các căn bệnh ung thư luôn là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe và tính mạng con người, tuy nhiên, nếu lưu tâm đến những biểu hiện bất thường của cơ thể và phát hiện bệnh tình sớm có thể giúp hỗ trợ chữa ung thư hiệu quả hơn. Đối với căn bệnh ung thư dạ dày, các nhà khoa học đã chỉ rõ nếu phát hiện ở giai đoạn muộn thì tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ còn dưới 10%, trong khi đó tỷ lệ này ở giai đoạn sớm là 97,1 – 100%. Tùy vào giai đoạn phát triển của bệnh mà sẽ có phương pháp chữa ung thư thích hợp nhất.

dau hieu ung thu da day

Một số dấu hiệu của căn bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn khởi phát bạn cần lưu ý bao gồm:

  • Chức năng tiêu hóa kém và có biểu hiện ợ chua liên tục: Đây có thể là lời cảnh báo sớm nhất của bệnh vì thống kê cho thấy rằng có đến 70% bệnh nhân ung thư dạ dày có biểu hiện rõ ràng này.
  • Không còn tâm trạng ăn uống, hơi thở ra nóng: Bạn sẽ có cảm giác hơi thở ấm nóng như khi bị sốt, không muốn đụng đến thức ăn, trở nên ghét những món ăn nhiều dầu mỡ…
  • Có biểu hiện nôn sau khi ăn xong: Ban đầu người bệnh sẽ chỉ có cảm giác buồn nôn, khó chịu nhưng về sau nếu tình trạng bệnh nặng thì sẽ bị nôn sau mỗi bữa ăn.
  • Xuất hiện những cơn đau bụng không ngớt, nhất là ở thượng vị.
  • Cân nặng bị giảm sút đáng kể, thường hay trong tình trạng uể oải, làm việc kém năng suất.

Khi bị ung thư dạ dày sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu trong gây mất máu nên bệnh nhân sẽ có các dấu hiệu bị thiếu máu như chóng mặt, hoa mắt, da tái nhợt, sức lực kém, tinh thần uể oải. Một dấu hiệu khác nữa là đại tiện phân đen.

ung thu da day

Bị đầy bụng, chướng hơi, khó tiêu và tuần suất của tình trạng này tăng lên mỗi ngày.

Khi có một số biểu hiện trên bạn nên đến gặp bác sỹ ngay để có thể kịp thời chẩn đoán và điều trị bệnh. Cách tốt nhất để chúng ta luôn sống vui vẻ, khỏe mạnh đó chính là phải chủ động phòng chống bệnh. Để ngăn ngừa ung thư dạ dày ta cần tuân theo một chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh, ăn nhiều rau quả tươi và trái cây hằng ngày, tránh những thức ăn mặn, hun khói, thịt chế biến sẵn, xúc xích…Duy trì cân nặng ở mức độ cho phép vì thừa cân – béo phì cũng có thể làm gia tăng nguy cơ của bệnh. Đặc biệt là không nên hút thuốc vì nguy cơ ung thư dạ dày của bạn sẽ tăng gấp đôi nếu bạn sử dụng thuốc lá.

Trả lời