Củ Hành Tím Có Thể Chống Ung Thư

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trang Health Sina đưa tin, cả Đông và Tây y đều coi trọng công dụng của hành tím, nó có lịch sử hơn 5.000 năm và được xem là “vua của các loại rau”. Và Abdulmonem Murayyan, một nghiên cứu sinh tại Đại học Guelph, Ontario của Canada cho biết: “Củ hành tím có tác dụng rất tuyệt vời trong việc giết chết tế bào ung thư”. Nguyên nhân là bởi:

Hành tím giàu chất organosulphur:
Organosulphur có tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh tuyến tiền liệt và bệnh ung thư dạ dày. Nên nó tạo ra một lớp bảo vệ giúp bạn chống ung thư tuyến tiền liệt và dạ dày.
Hành tím có quercetin:
Theo Boldsky, hàm lượng quercetin trong hành tím cao, nó là một loại polyphenol từ nhóm flavonoid thực vật. Điều kì diệu là khi các tế bào ung thư đại tràng và ung thư vú được tiếp xúc trực tiếp với quercetin, chúng có thể bị giết chết.
Chất quercetin còn có tác dụng trong việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch nhờ khả năng loại bỏ sự hình thành mảng bám và làm giảm nguy cơ bị đau tim.
Trong hành tím có hàm lượng phenoplast cao:
Phenoplast có tác dụng tích cực vào quá trình thanh lọc và thải độc gan. Nhờ vậy mà nó giúp hạn chế nguy cơ mắc ung thư gan.


Hành tím có hợp chất onionin A:
Onionin A được cho là rất hiệu quả trong việc giúp giảm viêm và đau. Thành phần này giúp ngăn chặn các tế bào miễn dịch để sự đau đớn giảm bớt. Vì vậy, những người bị bệnh hen suyễn, dị ứng và viêm khớp nên thường xuyên loại củ gia vị này.


Hành tím chứa allicin:
Chất allicin rất tốt cho sức khỏe tim mạch, nó cũng giúp chống lại virus gây bệnh ung thư và đồng thời ngăn chặn sự tăng trưởng của chúng trong cơ thể bệnh nhân.
Thường xuyên ăn hành tím sẽ giúp huyết áp ổn định. Các đặc tính chống nấm của hành tìm cũng giúp ngăn ngừa và phóng tránh bệnh tật hiệu quả.


Hành tím cũng có chất polyphenol:
Thành phần Polyphenol trong hành có đặc tính chống ung thư ruột kết. Ngoài ra, nó còn là một hoạt chất có tác dụng sát trùng, kháng viêm, chống lão hoá và chống ôxy hoá.
Có thể bạn quan tâm: Hạt Chùm Ngây hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư
Theo công bố mới nhất về tác dụng của Hạt Chùm Ngây, thì ngoài những tác dụng như: tác dụng tốt cho bệnh tiểu đườn, hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới, đào thải độc tố, lợi tiểu, làm mát gan, hỗ trợ chức năng tiêu hóa, hỗ trợ chữa đau dạ dày, giúp hạn chế nguy cơ bị suy nhược cơ thể, chống viêm, chống lão hóa rất hiệu quả… Hạt Chùm Ngây còn có khả năng đặc biệt là hỗ trợ phòng chống ung thư.

Tham khảo: Cây xáo tam phân

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời