Còi Xương Tiêu Biến Với 5 Món Ăn Này

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trẻ còi xương là đề tài muôn thuở mà các mẹ luôn quan tâm. Có những bé dù có cho bé ăn thật nhiều nhưng bé cũng không thể mập lên được. Nguyên nhân do đâu? Yếu tố đầu tiên là cơ thể bé kém khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng, nhưng ở đó còn là sự biến ăn của bé. Để giải quyết vấn đề này, chuyên gia đưa ra cho bạn thực đơn 5 món để bạn giúp bé nhà mình tăng cân và tiêu diệt bệnh còi xương.

1. Cháo lòng đỏ trứng gà

Sử dụng hai quả trứng gà đem luộc chính và loại bỏ lòng trắng trứng. Mang lòng đỏ đi sấy khô và tán thánh bột. Gạo 50g đem rang vàng và cũng tán thành bột. Cho lòng đỏ trứng và gạo đã tán thành bột vào nội, cho nước vào đun cho chín thành cháo. Cho trẻ ăn mỗi ngày để giúp cải thiện cân nặng.

2. Cháo sụn heo

Xương sụn lợn 100g, gạo 50g, các gia vị cần thiết. Sụn heo cần làm sạch và xay nhỏ, cho vào nồi để đun với lửa nhỏ. Khi sụn đã chín mềm thì cho gạo đã xay vào nấu để thành cháo. Cho thêm gia vị vừa ăn và cho trẻ ăn liên tục từ 15-20 ngày.

3. Cháo cá lóc

Nguyên liệu cần chế biến: Cá lóc 1 con tầm 300g, rau cải xoong 30g, gạo 50g, gia vị đi kèm. Cá lóc làm sạch và chưng cách thủy, loại bỏ xương lấy phần nạc và cho một ít gia vị vào trộn đều vừa ăn. Phần xương đem giã nhỏ và lọc lấy 200ml nước. Gạo bạn đem xay thành bột và cho vào nước nấu cá khi nãy để nấu cháo. Khi cháo chín thì cho rau cải xoong thái nhỏ vào, cho cá vào và tắt bếp. Thường xuyên cho trẻ ăn món này từ 20-30 ngày.

4. Cháo tôm

Nguyên liệu chuẩn bị là 150g, gạo 50g, gia vị. Đem tôm bóc vỏ lấy phần thịt rửa sạch, giã nhuyễn, thêm gia vị vào. Càng và vỏ tôm đem sấy khô tán thành bột. Gạo xay nhuyễn và nấu thành cháo sau đó cho thịt tôm và bột vỏ tôm vào. Cho thêm gia vị vừa ăn và cho trẻ ăn liên tục trong vòng 1 tháng.

5. Bột chân cua

Nguyên liệu để làm món này là chân cua 300g, hạt sen 50g và đậu xanh 50g. Đem 3 nguyên liệu này sấy khô và tán thành bột. Mỗi ngày có thể sử dụng 1 thìa pha chung với nước cơm đặc hoặc cháo loãng cho bé dùng. Có thể thêm một ít gia vị để vừa miệng trẻ hơn.

Thông tin cùng bạn đọc: Wisdom weight giúp tăng cân hiệu quả

Thuốc tăng cân wisdom weight là loại thuốc được nhiều người ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Loại thuốc này được chiết xuất 100% từ mầm đậu nành, giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết và đặc biệt là giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn. Lưu ý ở đây là loại thuốc này không sử dụng cho các bé dưới 12 tuổi.

Trả lời