Những Thói Quen Xấu Hằng Ngày Đang Dần Giết Chết Quả Thận

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bạn cũng đã biết, thận là một cơ quan rất quan trọng đối với cơ thể của mỗi người, Nó là nơi giúp thanh lọc, đào thải những chất cặn bã ra bên ngoài cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lại xem nhẹ việc phải bảo vệ quả thận của mình mà giữ lấy những thói quen không hề tốt. Và đó là những thói quen gì?

1. Uống không đủ nước

Bạn không nên uống quá nhiều nước hoặc uống ít nước. Khi bạn uống ít nước sẽ gây khó khăn cho quả thận khi nó không đủ lượng nước để hoạt động. Và khi đó, lượng chất thải sẽ bị tồn động và gây ra sỏi thận. Lời khuyên của các chuyên gia cho đến thời điểm này là uống 2 lít nước mỗi ngày.

Uống không đủ nước là thói quen xấu

2. Nạp quá nhiều đồ uống có ga là thói quen xấu hay mắc phải

Trong các thức uống có ga cũng như có cồn thì nồng độ axit khá cao. Và ở đây, thận chính là cơ quan giúp điều chỉnh độ pH cho cơ thể. Khi bạn đưa những thức uống này vào cơ thể quá nhiều thì áp lực lên quả thận càng cao. Về lâu về dài thì thận của bạn sẽ yếu đi và phát sinh ra bệnh.

Nạp quá nhiều đồ uống có ga

3. Lạm dụng thuốc giảm đau là thói quen xấu

Trong các loại thuốc giảm đau luôn có thành phần của các hóa chất bảo quản, dư thừa đi theo. Chính vì thể, khi nạp vào cơ thể buộc thận phải hoạt động nhiều hơn để đào thải nó ra. Nếu trong ngày bạn dùng quá nhiều thuốc giảm đau thì đồng nghĩa với việc, bạn đang tự giết quả thận của mình.

Lạm dụng thuốc giảm đau là thói quen xấu

4. Nhịn tiểu là thói quen xấu

Chắc chắn bạn đang mắc thói quen này. Công việc bận rộn làm bạn nén lại thêm vài phút hoặc chẳng buồn đi tiểu, điều này không hề tốt. Việc bạn nhịn tiểu như vậy thì các cặn bã sẽ được lắng lại, lâu ngày sẽ gây ra sỏi thận. Đồng thời, nó cũng sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu và cả quả thận của bạn về sau.

Nhịn tiểu là thói quen xấu

Thông tin cùng bạn đọc: Xáo Tam Phân giúp bổ thận tráng dương

Ngoài việc sử dụng những thói quen tốt thì bạn cũng nên sử dụng một số loại thảo dược để giúp bổ thận. Xáo tam phân là loại thảo dược được biết có nhiều công dụng quý đối với sức khỏe. Nó giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch đặc biệt là giúp bổ thận, lợi tiểu. Sử dụng rượu của cây thuốc này sẽ giúp nam giới có một sức khỏe sinh lý mạnh hơn.

Xáo Tam Phân giúp bổ thận tráng dương

Trả lời