Có gì trong bữa ăn sáng của một gymer

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Đối với người tập thể hình, bữa sáng vô cùng cần thiết để cung cấp protein, carbohydrate và một số chất dinh dưỡng khác cho buổi tập đầu tiên trong ngày. Dưới đây là những loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn sáng của một gymer.

Thực phẩm cần bổ sung cho bữa ăn sáng của gymer

Thực phẩm cần bổ sung cho bữa ăn sáng của gymer

 – Bánh mì, cơm, bún, phở, cháo, yến mạch, bột đậu: Chúng là nguồn cung cấp carbohydrate rồi rào cho cơ thể nên không thể thiếu trong bữa sáng cũng như các bữa ăn khác trong ngày.

– Thịt heo, thịt gà, cá…: Các loại thịt luôn là nguồn cung cấp protein không thể thiếu của người tập thể hình.

– Hoa quả: Sử dụng một số loại trái cây như chuối, táo, cam, dưa chuột  vào bữa sáng sẽ giúp cung cấp rất nhiều dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp nó hồi phục nhanh hơn sau tập luyện. Đặc biệt là chuối chín, bởi nó có khả năng kích thích tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ calo.

– Trứng luộc và sữa tươi: Đối với người tập thể hình thì trứng và sữa là hai nguồn protein quen thuộc. Tuy nhiên khi sử dụng 2 loại thực phẩm này cũng cần lưu ý để bị tăng cân. Bạn nên chọn sữa ít béo và khi ăn trứng thì nên bỏ lòng đỏ đi.

Nguyên tắc ăn sáng của gymer

Trên đây là những loại thực phẩm nên có trong bữa sáng của người tập thể hình. Bạn có thể lựa chọn những thực phẩm khác tượng tự, quan trọng là bạn không được bỏ bữa sáng trước khi tập luyện nặng.

Nguyên tắc bữa ăn sáng của gymer

Để đạt được hiệu quả cao trong luyện tập, người tập thể hình cần lưu ý  một số nguyên tắc ăn sáng dưới đây:

– Không ăn sáng quá sớm vì vào buổi sáng dạ dàu thường hoạt động rất yếu, nên không thể hấp thụ hết dưỡng chất trong thức ăn họ nạp vào.

– Không nên ăn sau 9 giờ sáng vì vào lúc này sẽ bạn mất cảm giác ngon miệng

– Ăn trước giờ tập khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thức ăn có thời gian được tiêu thụ.

– Dinh dưỡng trong bữa sáng cần phải đa dạng, đầy đủ để cung cấp năng lượng tương đương.

– Ăn càng ít chất béo càng tốt như thức ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp vì không có lợi cho người tập thể hình.

– Một giờ sau luyện tập, hãy nạp thêm cho cơ thể 200 kcal, bạn có thể uống sữa hoặc ăn bánh quy.

Nguyên tắc ăn sáng của gymer

Thông tin liên quan:

Để việc tập luyện thể hình của bạn nhanh chóng có kết quả, bạn sớm có một thân hình như mong muốn, hãy sử dụng thực phẩm chức năng Wisdom Weight. Cung cấp cho người dùng protein, vitamin K có nguồn gốc từ các thành phần tự nhiên, Wisdom Weight có tác dụng giúp người gầy tăng cân nhanh chóng, giúp người tập luyện thể hình sớm có thân hình săn chắc, cân đối.

Trả lời