Chữa nhiệt miệng cấp tốc với những bài thuốc dân gian (phần 2)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Thời tiết nắng nóng mùa này cùng với các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, thức uống có ga,… sẽ rất dễ làm bạn bị nhiệt miệng. Đừng lo, những dấu hiệu của nhiệt miệng sẽ biến mất một cách nhanh chóng khi bạn thực hiện những bài thuốc dân gian đơn giản dưới đây. Bài viết trước đã chia sẻ một số bài thuốc, giờ chúng ta tiếp tục với phần 2:

Rau diếp cá

Đối với cây diếp cá được biết là một loại rau sử dụng hằng ngày trong các bữa ăn. Loại rau này có tính mát, giải nhiệt rất tốt. Mỗi ngày bạn sẽ sử dụng 1 nắm cây rau này, rửa sạch và ép lấy nước cốt để uống. Mỗi ngày cần dùng từ 2-3 lần và dùng liên tục trong 3 ngày thì sẽ khỏi. Ngoài ra nếu bạn bận rộn không có thời gian thì có thể dùng rau diếp cá sắc nước uống trong ngày thì hiệu quả cũng không kém.

Rau húng chó

Khi bạn bị nhiệt miệng thì các vết lở sẽ làm bạn rất đau. Bạn hãy sử dụng một vài lá húng chó, rửa sạch và cho vào miệng nhai sau đó nhấp thêm vài nguộm nước lạnh vào và nuốt cái nước đó. Nếu bạn chịu được mùi vị của húng chó thì bạn có thể nuốt luôn cả bã của nó, không thì có thể nhã ra. Mỗi ngày ăn như vậy từ 5-6 lần và trong 3-5 ngày thì hiện tượng nhiệt miệng sẽ không còn nữa.

Rau má

Không có gì bàn cãi nếu rau má nằm trong danh sách những thực phẩm chữa nhiệt miệng này. Từ lâu đã biết, rau má có tính mát, được xem là một trong những loại rau giúp làm mát khá tốt. Bạn có thể sử dụng rau má nấu canh ăn hoặc mang đi ép lấy nước uống mỗi ngày. Nước rau má dễ uống, có thể thêm đậu xanh và đường để vị cảm thấy ngon hơn.

Có thể bạn quan tâm: Đánh tan nhiệt miệng với xáo tam phân, nấm lim xanh

Xáo Tam PhânNấm Lim Xanh là hai loại thảo dược quý, nó được biết là loại thảo dược giúp hỗ trợ làm mát gan, tăng cường chức năng gan và giúp giải nhiệt một cách hiệu quả. Đối với các vấn đề nhiệt miệng cũng sẽ hết do cơ thể đã được làm mát không còn độc tố hay nóng bên trong.

 

Trả lời