Chữa nhiệt miệng cấp tốc với những bài thuốc dân gian (phần 1)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Nhiệt miệng là vấn đề muôn thuở mà có thể nó sẽ đi theo nhiều người suốt cả một chặng đường dài. Nhiệt miệng sẽ tạo ra các vết lở, làm đau và làm người bị cảm thấy khó chịu, thậm chí là ăn uống rất khó khăn. Và dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn chữa nhiệt miệng một cách hiệu quả mà bạn sẽ bất ngờ.

Cà chua

Trong cà chua có chứa nhiều vitamin C, là loại thực phẩm có tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng giúp thanh nhiệt một cách hiệu quả. Trong đông y khuyên bạn bên nhai cà chua sống mỗi ngày để đánh bay nhiệt miệng. Hoặc bạn cũng có thể lấy cà chua ép và ngậm nước của nó từ 3-4 lần trong ngày. Bảo đảm với các bạn nhiệt miệng sẽ chào thua.

chua-nhiet-mieng-cap-toc-1

Lá rau ngót

Theo đông y cho biết, cả lá và rễ của cây rau ngót này đều có tác dụng mát huyết, giải độc, lợi tiểu, hoạt huyết rất tốt. Bạn có thể sử dụng lá rau ngót rửa sạch sau đó ép lấy nước, hòa thêm một ít mật ong vào. Mỗi ngày bạn sử một một miếng bông thấm, chấm thuốc rồi thoa vào vùng bị lở loét, thoa thường xuyên ngày từ 2-3 lần thì hiệu quả sẽ đến rất nhanh.

Cách thứ 2 là bạn dùng rễ của cây rau ngót bạn mài thành bột với nước vo gạo đã để long. Bạn mài sau cho dung dịch trở nên đặc quánh, rồi lấy đắp lên chỗ vùng bị loét, bảo đảm hiệu quả sẽ đến nhanh trong thấy.

chua-nhiet-mieng-cap-toc-2

Vỏ dưa hấu

Đây là bài thuốc dân gian được khá nhiều người dùng và mang lại hiệu quả rất cao. Bạn sử dụng võ dưa hấu đem đi sao vàng và tán thành bột, cho một ít mật ong vào và thoa đều lên vùng bị lỡ loét ngày 1-2 lần. Được biết, vỏ của quả dưa hấu có tính hàng, thường được đông y sử dụng để giúp giải độc hoặc điều trị các bệnh nóng trong.

chua-nhiet-mieng-cap-toc-3

Thông tin cùng bạn đọc: Xáo Tam PhânNấm Lim Xanh thảo dược trị nhiệt miệng

Hai loại thảo dược trên được biết là có khả năng chữa nhiệt miệng bởi tính mát, giúp thanh lọc, giải độc cho cơ thể. Ngoài ra, khi kết hợp chúng với Cây An Xoa sẽ là bài thuốc diệu kì để chữa các bệnh xơ gan, viêm gan và đặc biệt là ung thư gan. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về những thảo dược trên từ Nguyễn Trần Coop.

chua-nhiet-mieng-cap-toc-4

cam-ket

Trả lời