Chống Nắng Qúa Kỹ – Nguyên Nhân Gây Bệnh Cho Chị Em

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Việc sở hữu một làn da trắng sáng là niềm mơ ước của nhiều chị em phụ nữ Việt Nam. Vì vậy, để không bị đen ra,  khi ra ngoài trời nhiều chị thường dùng mũ, áo, váy, tất chân, găng tay, kính mát… che kín cơ thể kể cả khi trời không nắng. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thói quen này không tốt cho sức khỏe và làm tăng nguy cơ thiếu hụt vitamin D.

da trắng

Sau khi tiến hành nghiên cứu về nguy cơ thiếu vitamin D ở phụ nữ trong độ tuổi 20-50 tuổi, được tiến hành tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả cho thấy, có tới 70% phụ nữ tại Hà Nội bị thiếu vitamin D. Đặc biệt, phụ nữ càng người trẻ thì lại càng thiếu vitamin D nhiều.

Giải thích rõ hơn về kết quả nghiên cứu trên, Thạc sĩ, bác sĩ Doãn Thị Tường Vi thuộc Viện dinh dưỡng cận lâm sàng cho biết: Ánh nắng mặt trời có khả năng giúp vitamin D2 dưới da chuyển hóa thành vitamin D3, nhờ đó tăng khả năng hấp thụ canxi cho cơ thể, hàm xương vững vàng và cơ bắp chắc khỏe. Trong khi đó, Vitamin D rất khó có thể hấp thu đủ chỉ từ thực phẩm đơn thuần.

Phụ nữ sống ở thành thị có nguy cơ thiếu vitamin D cao có thể do khi ra ngoài trời, họ thường trùm kín, không để hở da, khiến cho cơ thể không thể tổng hợp được vitamin D. Ngoài ra, trang điểm và dùng kem chống nắng cũng gây cản trở tới quá trình tổng hợp vitamin D.

bôi nhiều kem chống nắng

Cũng theo bác sĩ Tường Vi, để cải thiện tình trạng trên nhưng vẫn không làm đen da thì chị em nên tận dụng ánh nắng mặt trời vào lúc bình minh (khoảng từ 6h-8h). Khi ra ngoài vào sáng sớm, chúng ta không nhất thiết phải mặc áo chống nắng bởi ánh nắng lúc này không khiến chúng ta bị đen. Khoảng thời gian từ 8h sáng tới 3h chiều thì chúng ta nên mặc áo chống nắng khi ra ngoài trời để đảm bảo sức khỏe và bảo vệ da.

đồ chống nắng

Trả lời