Cholesterol Tăng Cao Và Những Rắc Rối Đi Cùng (Phần 2)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Động mạch ngoại biên, căn bệnh do cholesterol tăng cao gây ra. Dưới đây là những triệu chứng tiếp theo của căn bệnh này:

– Lạnh chân

Bàn chân hoặc chân cảm thấy lạnh có thể đó là dấu hiệu của bệnh động mạch ngoại biên – PAD. Tuy nhiên hiện tượng này cũng thường gặp ở những người lớn tuổi, nên không chỉ dựa vào duy nhất dấu hiệu này để đoán bệnh.

– Những vết thương hở không lành

Bệnh nhân bị PAD nặng, có thể có các vết lở loét ở chân không lành do sự lưu thông máu giảm nhiều gây thiếu máu cục bộ. Các vết loét có thể có là màu nâu hoặc đen và chúng thường gây đau đớn, chúng cần được nhanh chóng điều trị.

– Tê liệt chân hoặc yếu

Một số bệnh nhân bị động mạch ngoại biên sẽ cảm thấy tê ở bàn chân khi chỉ cần đưa chân ra. Số còn lại thì thấy chân bị tê liệt và yếu đi khi đi bộ hoặc tập thể dục.

– Teo cơ bắp chân

Cơ bắp chân của những người bị động mạch ngoại biên nghiêm trọng sẽ bị teo hoặc giảm kích thước. Thậm chí bệnh nhân còn có thể bị mất đi hơn một nửa số sợi cơ trong khu vực bị ảnh hưởng, những sợi cơ còn lại cũng có xu hướng bị teo hoặc thu nhỏ lại.

– Mô chết

Khi tình trạng bệnh động mạch ngoại biên tiến triển nặng, mô sẽ chết. Trong một số trường hợp dẫn tới hoại tử khiến bệnh nhân phải cắt chân và đe dọa tính mạng.

Thông tin liên quan: Nấm Lim Xanh có tác dụng ổn định cholesterol

Nấm Lim Xanh có tác dụng giúp chuyển hóa lipid trong máu, góp phần giảm cholesterol xấu, kích thích sản sinh ra các cholesterol tốt cân bằng nồng độ cholesterol và triglicerid trong máu. Bởi nó có chứa những thành phần dược chất đã được chứng minh có những tác dụng trên. Dùng Nấm Lim Xanh giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, hỗ trợ phòng ngừa vấn đề sức khỏe do cholesterol tăng cao. Nấm Lim Xanh giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch, ăn khỏe, ngủ tốt, giúp mọi chức năng của các cơ quan trong cơ thể ổn định, hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật nhanh chóng và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

 

Trả lời