Cholesterol Tăng Cao Và Những Rắc Rối Đi Cùng (Phần 1)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Cholesterol tăng cao không chỉ gây hại cho sức khỏe tim mạch, nó còn gây rắc rối cho đôi chân của bạn dẫn đến bệnh động mạch ngoại biên (PAD), đi kèm với các triệu chứng:

– Đau chân

Khi các động mạch bị tắc, khiến số lượng máu cung cấp đến chân không đủ, từ đó khiến người bệnh có cảm giác hai chân nặng nề, mệt mỏi và đau. Ở bất cứ phần nào của chân cũng có thể xuất hiện cơn đau, ở từ bắp đến đùi, mông… hoặc có thể là ở cả hai chân.

– Chuột rút ban đêm

Người bị bệnh này rất hay gặp những cơn chuột rút co thắt khi ngủ, thường là ở gót chân, bàn chân hoặc ở ngón chân. Để giảm đau, người bệnh cần đưa chân đung đưa khỏi giường hoặc ngồi trên ghế, cần cử động nhiều, dồn trọng lực để hỗ trợ lượng máu lưu thông đến chân được nhiều hơn.

– Thay đổi da và móng tay

Cũng do lượng máu lưu thông và dinh dưỡng đến chân không đủ, nên dẫn tới tình trạng rụng lông ở chân hoặc lông phát triển rất chậm, đây là một dấu hiệu của PAD. Ngoài ra, còn những dấu hiệu như da chân sáng bóng, móng chân dày lên nhưng phát triển chậm hơn bình thường.

– Màu da bất thường

Khi tình trạng bệnh  PAD trở nên trầm trọng hơn, dòng máu không lưu thông đều sẽ khiến màu da ở một chân có thể có màu trắng. Làn da chân có thể chuyển sang màu đỏ hoặc tím khi bạn gác chân lên bàn, vì lúc này cơ thể đã phải giãn nở các mạch máu để giúp tăng dòng chảy đến chân. Ở một số người mắc bệnh động mạch ngoại biên, khi ngồi, bàn chân hoặc ngón chân của họ có màu nhạt hoặc hơi xanh.

Thông tin liên quan: Nấm Lim Xanh có tác dụng ổn định cholesterol

Những thành phần dược chất có trong Nấm Lim Xanh được chứng minh có tác dụng giúp chuyển hóa lipit trong máu, góp phần giảm cholesterol xấu, kích thích sản sinh ra các cholesterol tốt cân bằng nồng độ cholesterol và triglicerid trong máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch hiệu quả. Nấm Lim Xanh còn giúp mọi chức năng của các cơ quan trong cơ thể ổn định, tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch, giúp người dùng ăn khỏe, ngủ tốt, hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật nhanh chóng và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Tham khảo: Nấm lim xanh ngâm rượu

Trả lời