Cho Trẻ Ăn Sáng Bằng Những Món Này Là Mẹ Đang Hại Trẻ (Phần 2)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Tiếp tục với phần hai về những loại thực phẩm mà càng mẹ cần phải tránh khi cho trẻ ăn vào bữa sáng. Các mẹ đừng nghĩ nó vô hại mà bỏ qua nhé, vì bất kì sự vô ý nào của mẹ cũng có thể làm ảnh hưởng đến bé. Và dù là trong trường hợp nào, thì các mẹ cũng đừng để trẻ bỏ bữa ăn sáng nhé. Dưới đây tiếp tục những thực phẩm cần tránh nhé:

1. Thức uống có ga và nước trái cây đóng hộp

Các mẹ vì chiều theo sở thích của trẻ mà cho sử dụng các loại nước có ga, đó không phải là sự thương con đúng mực. Việc sử dụng nước có ga là đang giúp trẻ nạp vào cơ thể lượng đường xấu, làm mất đi calo vốn có của trẻ. Ngoài ra nó còn là nguy cơ gây viêm loét dạ dày, ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa. Và ngay cả sữa, các mẹ cũng hãy cho trẻ uống sữa khi bụng không đói.

2. Đồ ăn nhẹ

Một số mẹ sáng dậy không kịp lo bữa ăn sáng cho con nên đã bỏ vào túi bé một ít bánh quy hay bim bim cho xong buổi sáng. Nhưng lượng dinh dưỡng trong ấy liệu có đủ cho trẻ hoạt động cả buổi. Việc ăn những thực phẩm này lại làm trẻ trở nên đói hơn và khi lượng đường không còn lại càng gây khó khăn hơn cho việc hoạt động não bộ của trẻ.

3. Mì ăn liền

Hàm lượng dinh dưỡng trong mì không cao nhưng hàm lượng chất béo thì đó thì dư thừa bởi những sợi mì được chiên trong nhiệt độ khá cao. Ngoài ra, mì không hề cung cấp vitamin hay chất sơ cho bé, và khiến trẻ bị táo bón. Ăn mì gói thường xuyên còn tạo ra hiện tượng nóng trong người và làm chậm quá trình phát triển của trẻ.

4. Thực phẩm chiên rán

Thực phẩm chiên rán thường sẽ có hàm lượng dầu mỡ khá cao, lượng dầu thấm vào thức ăn đẩy lượng mỡ xâm nhập vào cơ thể càng lớn. Hơn nữa, khi chiên thì các chất dinh dưỡng dễ bị phá hủy thành các chất gây ung thư. Ngoài ra, việc sử dụng các loại thực phẩm này với các loại sữa nhiều chất béo thì càng trở nên nguy hại, khi lượng chất béo cung cấp cho cơ thể bé quá cao.

Thông tin cùng bạn đọc: Trẻ ăn ngon hơn nhờ sâm dây ngọc linh

Sâm dây ngọc linh có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải đọc, giúp xoa tan đi những cơn mệt mỏi khi làm việc quá sức và giúp tăng áp lực do thời tiết nắng nóng. Đặc biệt, loại sâm này được dùng để giúp tăng cường sức đề kháng và kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn.

Trả lời