Cho Trẻ Ăn Sáng Bằng Những Món Này Là Mẹ Đang Hại Trẻ (Phần 1)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bữa ăn sáng luôn luôn được nhắn nhủ là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Việc chúng ta đã ngủ cả đêm qua mà không cho thêm thứ gì vào bụng, mà lại càng bỏ bữa ăn sáng thì có phải quá nguy hiểm không? Người lớn thì đó đã là một điều bất lợi và gây hại thì trẻ nhỏ còn ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào. Tuy nhiên, không phải ăn sáng như thế nào cũng được, nó cần có khoa học và đặc biệt là cần tránh những loại thực phẩm dưới đây nếu không muốn hại trẻ:

1. Xúc xích, thịt xông khói, thịt hộp

Các mẹ có biết trong những loại thực phẩm kể trên nó chứa hàm lượng nitrat rất cao, là chất có khả năng tạo ra nguy cơ ung thư cho cơ thể người. Đó là lý do các chuyên gia khuyên bạn không nên cho trẻ ăn thực phẩm này, thay vào đó là bổ sung sữa, trứng hay phô mai cho trẻ vào bữa sáng.

2. Thức ăn thừa qua đêm

Thực phẩm qua đêm đối với người lớn còn phải hạn chế thì đối với trẻ em thì càng không nên cho sử dụng. Thực phẩm để qua đêm sẽ không đảm bảo chất dinh dưỡng và có khả năng tạo nitric có hại cho sức khỏe. Việc cho trẻ ăn thực phẩm này có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa của trẻ, nhiều trẻ bụng không được tốt có thể gây tiêu chảy thậm chí là ngộ độc.

3. Thực phẩm lạnh

Ngủ cả đêm qua thì hậu như các cơ quan và mạch máu đều nghỉ ngơi ở trạng thái co lại và nếu bạn cho trẻ dùng thực phẩm lạnh vào nữa thì khiến cho lượng máu trong cơ thể trở nên khó khăn trong việc lưu thông. Chính vì thế, các mẹ nên cho trẻ ăn thức ăn nóng như cháo, mỳ, sữa nóng,…

Thông tin cùng bạn đọc: Giúp trẻ ăn ngon miệng hơn với sâm dây ngọc linh

Đây là một loại sâm được cộng đồng người dân tộc thiểu số trên Tây Nguyên sử dụng làm nước mát uống hằng ngày. Nó được xem là thảo dược quý giúp hỗ trợ chống mệt mỏi, tăng cường sức khỏe đặc biệt là giúp cải thiện sức đề kháng cho trẻ và giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Trả lời