Cách Đối Phó Với 3 Vùng Đau Xương Khớp Của Phụ Nữ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

1. Đau vùng vai

Biểu hiện: Thường xuyên có cảm giác vùng cánh tay, cẳng tay và các ngón tay tê buốt. Khi làm các động tác căng, cánh tay đau và tê tay tăng lên dữ dội hơn.

Đây là triệu chứng của bệnh viêm gân mạn tính chóp xoay vai. Nếu để lâu có thể dẫn tới có thể làm viêm co rút bao khớp khiến khớp vai hạn chế cử động, gân đứt khiến tay yếu không thể làm việc bình thường.

Cách đối phó: Sử dụng các biện pháp điều trị như: xoa bóp vùng cổ, gáy; tập vận động nhẹ nhàng ở vùng cổ và khớp vai; châm cứu, điện châm vùng cổ, gáy, vai. Ngoài ra, có thể dùng một số loại thuốc giảm đâu như Paracetamol, Diclofenac, hay Meloxicam nhưng không nên lạm dụng

2. Đau vùng khuỷu

Biểu hiện: Đau mặt ngoài khuỷu, cơn đau lúc đầu nhẹ nhưng sau đó cơn đau ngày càng rõ hơn khiến không thể hoạt động như bình thường. Khi ấn vào mặt ngoài khuỷu thì cảm thấy đau nhức.

Đây là biểu hiện của chứng viêm gân mạn tính ở gân duỗi cổ tay quay ngắn hay của cả nhóm gân duỗi cổ tay và duỗi chung các ngón.

Cách đối phó: Khi xác định được bệnh, người bệnh cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, không nên làm việc nhiều bằng tay. Bệnh nhân cần áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu như thư giãn gân cốt, xoa bóp, có thể kết hợp dùng thuốc…

3. Đau vùng gót chân – gan chân

Biểu hiện: Khi mới ngủ dậy, bước chân xuống giường tự nhiên thấy đau nhói ở gót chân hay gan chân, tuy nhiên cơn đau lại biến mất khi bước đi vài bước. Cường độ đau và thời gian đau ngày càng tăng lên. Để lâu, sẽ thấy vùng xương gót có một cái gai. Đây là tình trạng viêm gân gan chân nếu cơn đau ở vùng gan chân.

Cách đối phó: Điều trị phối hợp giữa thuốc và tập vật lý trị liệu để làm căng giãn gân. Bạn nên dùng các dụng cụ giúp giảm nguy cơ chấn thương nho nhỏ gân như đế lót giày, băng khuỷu hay bất động bằng nẹp.

Tác dụng của Nấm Lim xanh với đau nhức khớp, bệnh viêm khớp.

Nấm Lim xanh có tác dụng loại bỏ các độc tố, thanh lọc, giải độc, đồng thời còn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt Nấm Lim xanh còn có khả năng kháng viêm, giảm đau nhức, sưng tấy các khớp. Vì vậy, nam lim xanh có tác dụng hỗ trợ cải thiện bệnh viêm khớp, đau nhức khớp, thoái hóa khớp cùng nhiều bệnh liên quan đến hệ vận động.

Trả lời