Chạy Bộ Để Giảm Cân – Bạn Đã Luyện Tập Đúng Cách Chưa?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để giảm cân nhưng những cách thức giảm cân bằng các môn thể thao thường được lựa chọn vì nó không chỉ giúp chúng ta giảm cân an toàn, hiệu quả mà còn mang đến nhiều lợi ích khác cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe tốt hơn. Một trong các bộ môn thể thao dễ dàng luyện tập thường xuyên để giảm cân đó chính là chạy bộ.
Tuy nhiên, bạn đã biết cách rèn luyện hiệu quả với môn thể thao này để giúp phát huy tối ưu tác dụng của nó trong việc giúp bạn giảm cân chưa? Hãy cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý trong quá trình chạy bộ nhằm gia tăng hiệu quả giảm cân cho bạn nhé!

chay bo giam can

Theo như nghiên cứu thì cứ 40 phút chạy bộ là bạn có thể đốt cháy khoảng 400 calorie. Và một nghiên cứu ở Anh còn cho thấy việc luyện tập với cường độ mạnh sẽ giúp làm tăng lượng peptide YY – là một loại hoóc môn có khả năng kiềm nén cảm giác thèm ăn và làm giảm ghrelin – là loại hoóc môn kích thích thèm ăn. Giảm cân với chạy bộ còn giúp bạn có cơ thể thon gọn, săn chắc và một vóc dáng chuẩn đẹp.

Để chạy bộ giảm cân hữu hiệu bạn cần phải chạy thường xuyên trong suốt cả tuần, tối thiểu là 4 – 5 buổi/ tuần. Chạy nhiều sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy calo nhiều và tăng cường quá trình trao đổi chất. Tùy theo sức khỏe của mình mà bạn chạy với tốc độ tốt nhất, không nên chậm quá mà cũng không nên quá nhanh. Theo như nghiên cứu thì chạy nhanh sẽ khiến cơ thể bạn tốn nhiều calories hơn. Tốc độ chạy tối ưu của bạn nên kết hợp nhịp nhàng với tiến độ chuyến động bình thường.

giam can nho chay bo

Một điều cần lưu ý nữa là bạn nên điều chỉnh mức độ chạy phù hợp với thời gian và sức khỏe của mình. Ban đầu bạn hãy chạy với vận tốc vừa phải và thời gian ngắn để cơ thể dần làm quen. Ngoài điều chỉnh mức độ phù hợp, bạn nên kết hợp chạy bộ và đi bộ để cơ thể không quá sức. Khi đã tập được một thời gian bạn có thể gia tăng cường độ luyện tập của mình sao cho phù hợp nhất để nâng cao hiệu quả giảm cân nhanh chóng hơn.

Chạy bộ để giảm cân cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng dinh dưỡng, có như vậy mới giúp bạn giảm cân an toàn và bền vững được. Giảm cân bằng các biện pháp tự nhiên này cũng cần có thời gian và sự kiên trì, bạn không nên hấp tấp, vội vàng bỏ cuộc khi luyện tập trong một thời gian ngắn mà chưa thấy hiệu quả gì. Kết quả tuyệt hảo sẽ đến nếu bạn đã trải những ngày tháng luyện tập chăm chỉ.

Trả lời