Cây Xạ Đen hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Kết hợp Xạ đen với các thảo dược như trinh nữ hoàng cung, bạch hoa xà thiệt thảo… có tác dụng hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển khối u ở tử cung và buồng trứng.

Tìm hiểu chung về cây xạ đen

Cây xạ đen, còn được gọi là cây bách giải, cây bạch vạn hoa, cây đồng triều, mang tên khoa học là Celastrus Hindsii, là một loại cây dây leo thân gỗ. Chiều dài trung bình của nó dao động từ 3 đến 10 mét và thường tạo thành từng bụi rậm. Lá cây xạ đen có hình dạng bầu dục xoay ngược và được sắp xếp một cách đặc trưng.
Cây xạ đen thường sinh sống trong các khu rừng nguyên sinh có độ cao trung bình từ 1000 đến 1500 mét so với mực nước biển. Nó được phân bố ở nhiều quốc gia như Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar và cả Việt Nam. Ở Việt Nam, cây xạ đen chủ yếu phân bố trong các tỉnh thành có vùng đồi núi cao như Ninh Bình, Cúc Phương, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Gia Lai, Vườn quốc gia Ba Vì và đặc biệt là Hòa Bình. Hòa Bình là nơi cây xạ đen phát triển mạnh mẽ và cung cấp nguồn dược liệu có chất lượng dược tính tốt nhất.
Trong cây xạ đen, có hai thành phần hóa học quan trọng là Flavonoid và hoạt chất Quinon, có tác dụng tích cực trong quá trình điều trị u xơ tử cung. Flavonoid giúp làm chậm quá trình oxy hóa do gốc tự do gây ra, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây ung thư. Hoạt chất Quinon có khả năng làm cho các tế bào ung thư dễ dàng bài tiết ra khỏi cơ thể bằng cách làm chảy các tế bào này. Khi Flavonoid và hoạt chất Quinon kết hợp, chúng giúp cơ thể loại bỏ các tế bào ung thư nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều lần.

Những tác dụng của cây xạ đen

  • Phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư, ung bướu
  • Hỗ trợ điều trị tình trạng cao huyết áp
  • Cải thiện tình trạng mất ngủ
  • Hỗ trợ điều trị tình trạng u xơ tử cung
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh: xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ

Vì sao cây xạ đen có thể chữa trị u xơ tử cung

Như đã đề cập trước đó, các hoạt chất Flavonoid, Saponin và Quinon có trong cây xạ đen có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn, làm cho cây xạ đen trở thành một lựa chọn hỗ trợ trong quá trình chống ung thư. Gần đây, nhiều phụ nữ đã chứng kiến ​​hiệu quả tích cực khi sử dụng cây xạ đen để điều trị u xơ tử cung, với kích thước khối u giảm đáng kể và một số trường hợp còn tiêu u.
Mặc dù u xơ tử cung là một khối u lành tính, nhưng khi kích thước nó tăng lên, nó gây ra nhiều khó khăn và không thoải mái cho người bệnh. Hiện nay, tình trạng u xơ tử cung ngày càng phổ biến hơn và thường xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Việc điều trị u xơ tử cung càng sớm càng quan trọng.

Trên đây là những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ cho chị em về “Cây Xạ Đen chữa u xơ tử cung”. Hy vọng, những kiến thức bổ ích trên sẽ giúp đỡ được nhiều cho chị em, nhất là những chị em nào chẳng may bị u xơ tử cung. Để mua cây thuốc tại nơi uy tín và chất lượng, các bạn có thể liên hệ Thảo Dược Nguyễn Trần

Đây là nơi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp cây thảo dược, sâm, nấm Hàn Quốc,… vô cùng tốt cho sức khỏe. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0906.852.188 hoặc đến địa chỉ: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Trả lời