Cây cà gai leo giải độc và hạ men gan

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Ở nước ta, chúng ta được ban tặng hàng ngàn loài dược liệu quý từ thiên nhiên. Trong số đó, có một số dược liệu đặc biệt hữu ích trong việc bảo vệ và chăm sóc gan. Theo kinh nghiệm truyền thống của dân gian, ông bà đã sử dụng nhiều loại thảo dược để giải rượu, thanh lọc cơ thể và làm mát gan. Những kinh nghiệm này vẫn được coi trọng cho đến ngày nay, đặc biệt là trong việc sử dụng cây Cà gai leo chữa bệnh gan.

Cà gai leo đã được sử dụng lâu đời trong dân gian

Người xưa đã dùng rễ và thân Cà gai leo chữa bệnh gan, gan yếu, mẩn ngứa. Không chỉ có vậy cà gai leo còn được dùng để thanh lọc, giải độc cơ thể.

Trong văn hóa của người dân tộc Tây Nguyên, Cà gai leo được xem như một dược liệu quý để chữa bệnh gan. Cây Cà gai leo đặc biệt có tác dụng hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng như da vàng, chướng bụng, mệt mỏi và khó tiêu.
Trước khi uống rượu, chỉ cần nhai rễ Cà gai leo sẽ giúp hạn chế tình trạng say. Nếu bị say rượu, uống nước sắc từ thân lá Cà gai leo sẽ giúp tỉnh táo nhanh chóng và tránh tình trạng mệt mỏi.

Tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan vi rút, đặc biệt là viêm gan virus B của cây cà gai leo

Có một số bài thuốc từ cây Cà gai leo được chứng minh là rất hiệu quả trong việc điều trị viêm gan B. Hoạt chất chính trong cây Cà gai leo là glycoalcaloid, một dược chất có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị viêm gan virút, đặc biệt là viêm gan B. Nó cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện các triệu chứng của bệnh.
Vào năm 1999, bác sĩ Trịnh Thị Xuân Hòa đã thực hiện một luận án tiến sĩ y học có tựa đề “Một số đặc điểm lâm sàng và hiệu quả bước đầu của việc sử dụng thuốc Cà gai leo để điều trị viêm gan B” tại Bệnh viện Quân y 103. Trong nghiên cứu này, bác sĩ Hòa đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng với sản phẩm chứa Cà gai leo trên các bệnh nhân. Kết quả cho thấy sau khi sử dụng sản phẩm chứa Cà gai leo, bệnh nhân đã có sự cải thiện đáng kể về các triệu chứng như chán ăn, mệt mỏi, vàng da và men gan đã trở lại mức bình thường chỉ sau 2 tháng. Đặc biệt, sau 3 tháng sử dụng, hầu hết các bệnh nhân đã có mức độ nồng độ vi rút trong máu giảm đáng kể, và một số trường hợp thậm chí đã ghi nhận được việc âm tính hóa virus.

Từ những kết quả nghiên cứu trên có thể thấy rằng Cà gai leo là một trong những dược liệu được nghiên cứu chuyên sâu và bài bản với những công dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, ngăn ngừa xơ gan tiến triển, hạ men gan, giải độc và bảo vệ gan rất hiệu quả.

Để mua Cà Gai leo hỗ trợ bệnh gan, các bạn có thể tìm đến địa chỉ Thảo Dược Nguyễn Trần. Đây là nơi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho người dùng. Để mua hàng, vui lòng liên hệ HOTLINE: 0906.852.188 hoặc đến địa chỉ: 860/14 Xô Viết Nghệ tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Xem thêm: Hoa đu đủ đực, giá gần 1 triệu đồng vẫn nháo nhào thu gom

 

 

 

 

 

 

Trả lời