Cây Bìm Bịp Xương Khỉ “đánh tan” đau nhức xương khớp hỗ trợ điều trị ung thư

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trong Đông y, cây Xương Khỉ (Bìm Bịp) là một thảo dược có một tác dụng thần kỳ trong hỗ trợ điều trị ung thư và các bệnh về xương khớp. Vậy, sự thật cây Xương Khỉ hỗ trợ điều trị về ung thư và xương khớp như thế nào? Đâu là cách dùng đúng? Sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết bên dưới.

cay-bim-bip-xuong-khi-danh-tan-dau-xuong-khop-ho-tro-benh-ung-thu-3-768x432

Cây Bìm Bịp Xương Khỉ “đánh tan” đau nhức xương khớp

Trong dân gian, cây Xương Khỉ hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cây Mảnh Cộng, cây Bìm Bịp, cây Bách Giải, cây liền xương cốt,..

Tương truyền, khi chim Bìm Bịp con gãy chân chim Bìm Bịp mẹ đã dùng lá của cây Xương Khỉ nhai nát và đắp lên vùng vết thương của chim non. Chính vì vậy, chỉ trong thời gian ngắn vết thương của chim Bìm Bịp đã nhánh chóng liền da non, xương cũng nhanh chóng liền và chim Bìm Bịp con đã có thể bay được. Kể từ đó, cây Xương Khỉ hay còn được gắn liền với tên gọi cây Bìm Bịp. 

Cây Xương Khỉ (cây Bìm Bịp) thuộc loại cây bụi nhỏ cao trung bình từ 1-3m, thân mềm, nhỏ. Cây có lá xanh thẫm, thân nhỏ bằng nửa đầu đũa, có hoa màu đỏ hoặc hồng. 

Từ lâu, Xương Khỉ đã được Y học cổ truyền đánh giá cao về tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị rất nhiều căn bệnh. Thảo dược thường được sử dụng toàn cây để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh, sau khi thu hái người ta thường sử dụng lá, ngọn và cây Xương Khỉ để phơi khô, làm thuốc. 

Các nhà khoa học nghiên cứu, trong cây Xương Khỉ chứa rất nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe như tanin, flavonoid, vitamin, glycosid, glycerol, cerebrosid, chất xơ, hàm lượng canxi, đạm, chất béo,..

cay-bim-bip-xuong-khi-danh-tan-dau-xuong-khop-ho-tro-benh-ung-thu-3-768x432

Đặc biệt, thảo dược chứa nhiều thành phần flavonoid có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giảm viêm, giảm đau, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật rất hiệu quả.

Trong Y học cổ truyền, cây Xương Khỉ đã được các thầy thuốc đánh giá cao về tác dụng đánh tan đau nhức xương khớp, giúp người dùng nhanh chóng lành vết thương. Rất nhiều người chia sẻ họ đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy hiệu quả của Xương Khỉ trong việc hỗ trợ điều trị bong gân, trật xương khớp hay khi bị thương té ngã. Xương khớp nhanh chóng được liền, da non hình thành, vết thương được kín miệng.

Lý giải cho điều này các nhà khoa học cho biết nhờ thành phần canxi cao có trong cây Xương Khỉ nên thảo dược có khả năng bổ sung lượng canxi cần thiết cho xương khớp từ đó giúp xương khớp chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh lý về xương khớp rất hiệu quả.

Ngoài ra các nghiên cứu cũng chỉ ra cây Xương Khỉ là một thảo dược đạt hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống. Để hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống bằng cây Xương Khỉ các bạn có thể sử dụng độc vị cây Xương Khỉ hoặc có thể kết hợp cùng một số thảo dược khác, cách sử dụng vô cùng đơn giản các bạn chỉ cần giã nát và đắp lên vùng cột sống bị sưng đau sau đó dùng gạc cố định đến sáng mai tháo bỏ là được.

cay-bim-bip-xuong-khi-danh-tan-dau-xuong-khop-ho-tro-benh-ung-thu-3-768x432

Khám phá tác dụng cây Xương Khỉ hỗ trợ điều trị ung thư

Các nghiên cứu cho thấy các thành phần dược chất có trong cây Xương Khỉ nếu được phối hợp cùng với các phương pháp hóa trị, xạ trị trong hỗ trợ điều trị ung thư sẽ cho hiệu quả rất tốt. 

Ngoài ra, những nghiên cứu cũng cho thấy dược chất Flavonoid trong cây Xương Khỉ có khả năng chống oxy hóa từ đó giúp kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển sang các tế bào khỏe mạnh. Tác dụng cây Xương Khỉ đối với bệnh ung thư nổi tiếng đến mức dù không nghiên cứu, am hiểu sâu về thuốc nam thì hầu hết mọi người đều biết cây Bìm Bịp có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư một cách kỳ diệu.

Nền y học hiện đại ngày một phát triển, các nhà khoa học đã có rất nhiều công trình nghiên cứu đầy đủ tác dụng của cây Xương Khỉ đối với ung thư ác tính. Trên thực tế cũng cho thấy có rất nhiều bệnh nhân ung thư sau thời gian sử dụng cây Xương Khỉ bệnh tình được chuyển biến tích cực, bệnh nhân giảm đau đớn, sức khỏe được tăng cường, khả năng đáp ứng với thuốc tây cũng được tốt hơn. Đặc biệt, thảo dược cũng phần nào giúp hạn chế tác dụng phụ trong hóa trị và xạ trị.

Có thể nói, đây là một trong những cây thuốc quý trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư ở Việt Nam, cây thuốc đã mở ra tia hy vọng sống cho những bệnh nhân đang chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Bệnh cạnh đó, để đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh được cao hơn các bạn có thể kết hợp cây Xương Khỉ cùng một số thảo dược khác như cây Xạ Đen, cây An Xoa,..

cay-bim-bip-xuong-khi-danh-tan-dau-xuong-khop-ho-tro-benh-ung-thu-3-768x432

Sau đây là một số bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư các bạn có thể tham khảo.

+Bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư gan

bệnh nhân sử dụng 30g cây Xương Khỉ, 30g cây Xạ Đen, 20g cây An Xoa. Tất cả đem sắc cùng 1,5 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 700ml thì các bạn có thể sử dụng được. Kiên trì sử dụng bệnh tình sẽ nhanh chóng được thuyên giảm.

+Bài thuốc hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Người bệnh sử dụng 30g Bìm Bịp, 20g cây Xạ Đen, 10g Trinh nữ hoàng cung. Tất cả đem sắc cùng với 1,5 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 700ml thì các bạn có thể sử dụng được. Kiên trì sử dụng bệnh tình sẽ nhanh chóng được thuyên giảm. 

Trên đây là những kiến thức chia sẻ cây Xương Khỉ “đánh tan” đau nhức hỗ trợ điều trị ung thư. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn sử dụng cây Xương Khỉ hiệu quả!

Xem thêm: Hành trình đi tìm cây Xương Khỉ hỗ trợ điều trị bệnh gan

 

 

Trả lời