Cắt Ống Dẫn Trứng Để Phòng Ung Thư Buồng Trứng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Đó là lời khuyên của bác sĩ đối với những phụ nữ không có ý định sinh thêm con để giảm đáng kể nguy cơ ung thư buồng trứng. Các nhà nghiên cứu đã mạnh dạn tuyên bố, cắt ống dẫn trứng giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng bằng gần 2/3 cho phụ nữ ở độ tuổi 40 và 50.

Ảnh hưởng đến gần 7.000 phụ nữ một năm, giết chết hơn 4.000 người, ung thư buồng trứng thường có ít hoặc không có triệu chứng rõ ràng trước khi chẩn đoán.

Các chuyên gia về sản phụ khoa tại Đại học Hoàng gia (Anh) hiện nay đang kêu gọi để bảo vệ phụ nữ bằng cách loại bỏ các ống dẫn trứng. Bởi có hơn 70% các trường hợp ung thư buồng trứng bắt đầu tại ống dẫn trứng.

Phụ nữ ngày càng có nhiều nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này, phổ biến nhất là xung quanh tuổi 60. Vì vậy, khi đã hoàn thành “sứ mệnh” sinh con, chị em nên loại bỏ các ống dẫn trứng, thường là ở độ tuổi 40 và 50 để giúp phòng ngừa ung thư buồn trứng. Buồng trứng vẫn sẽ được giữ lại nguyên vẹn bởi tình trạng mãn kinh sớm sẽ sảy ra nếu loại bỏ nó.

TS. Ian Harley, thuộc Trung tâm Ung thư khu vực Bắc Ailen, cho biết: Phụ nữ đã hoàn thành nhiệm vụ sinh con nên chủ động và nếu có cơ hội thì nên loại bỏ các ống dẫn trứng để giúp giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng.

Có thể bạn chưa biết: Cây Xáo Tam phân có thể ức chế tế bào ung thư cổ tử cung. Đó là công bố của Viên dược liệu thuộc Bộ Y tế sau khi đã phân tích dược tính mẫu cây Xáo Tam Phân được lấy từ vùng Ninh Hòa – Khánh Hòa. Chi tiết xin liên hệ Nguyễn Trần Coop.

Trả lời