Cảnh Báo Một Số Thói Quen Xấu Dẫn Đến Ung Thư

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có thể nói ung thư căn bệnh đáng sợ nhất trong các loại bệnh  vì tốc độ “hủy hoại” cơ thể. Đã nhiều thế kỉ đi qua con người phải chịu đựng nỗi ám ảnh kinh niên về căn bệnh này.
Có nhiều nguyên nhân và yếu tố gây bệnh chứ không hẳn là bia rượu, thuốc lá, hóa chất như người ta vẫn nghĩ. Bài viết dưới đây sẽ cảnh báo về một số thói quen xấu dẫn đến ung thư.

Ăn nhiều thịt
Thịt là món ăn phổ biến nhất trong chế độ ăn mỗi ngày. Thịt động vật chứa nhiều đạm, protein đặc biệt là yếu tố tăng trưởng. Chúng có thể tác động kích thích hoạt động của tế bào ung thư.

an nhieu thit de gay ung thu

Các chuyên gia sức khỏe nhận định rằng ở vào độ tuổi trung niên nếu ăn quá nhiều thịt sẽ gia tăng tỉ lệ ung thư gấp 4 lần so với ăn ít đạm động vật.

Nấu ăn sai cách
Thói quen sử dụng dầu nhiều lần khi đun làm vitamin A và E sẽ bị phá hủy thay vào đó là chất độc như aldehyde, fatty acid oxide. Chúng đi vào cơ thể tạo những áp lực từ nhẹ đến nặng, như tiêu hóa, gây nôn, đau bụng sau đó sẽ dần dần tụ lại và gây tác động nghiêm trọng hơn.
Bên cạnh đó các thói quen nấu ăn như nấu quá lâu, hâm lại nhiều lần, quá nhiều gia vị cũng rất đáng ngại.

Nhà bếp với khí gas
Khi nấu ăn mà sơ ý đóng kín cửa điều này làm gia tăng một lượng lớn cacbon monoxit, formandehit và nitrogen dioxit.

khi ga gay ung thu

Chính những chất này cũng được tìm thấy trong khói thuốc lá, từ đây người dùng có thể hình dung phần nào ảnh hưởng của nó.

Ngủ quá ít
Với nhiều tất bậc và nhiều mối lo toan con người hiện đại thường đẩy mình vào trạng thái stress, mệt mỏi do đó mất ngủ là hiện tượng khá phổ biến. Nhưng cần lưu ý rằng nếu ngủ quá ít, nếu thức quá khuya đồng nghĩa với việc bạn đang đi ngược lại với giờ sinh học của cơ thể.
Không chỉ gây mệt mỏi, suy nhược cơ thể mà con tạo gánh nặng cho gan và tiềm ẩn nguy cơ ung thư khi không còn đủ sức miễn dịch bệnh.

Thông tin bên lề

Sâm ngọc linh chữa được ung thư
Nếu Hàn quốc có sâm Hàn thì Việt Nam tự hào với sâm ngọc linh, tuy là loại sâm thứ 20 được tìm thấy nhưng giá trị hơn hẳn với những cái tên đi trước.

sam ngoc linh that

Nhân sâm Việt có hàm lượng saponin khá trội vì vậy tham gia chữa bệnh rất tốt đặc biệt hơn cả là khả năng hỗ trợ chữa ung thư.
Khoa học ghi nhận được khả năng tác động gây ức chế, miễn dịch sự tấn công của tế bào gây bệnh, hạn chế sự sinh sản đáng kể của vi rút. Với bệnh nhân được điều trị từ sâm ngọc linh khả năng hồi phục sẽ cao hơn rất nhiều người không dùng. Bên cạnh đó, sâm ngọc linh còn đảm bảo kéo dài tuổi thọ đáng kể.

Tham khảo: Cây sâm ngọc linh

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời