Cận thị không hẳn do ngồi nhiều trên máy tính

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Cận thị là một hiện tượng khúc xạ ở mắt thường mắc phải ở rất nhiều thế hệ các bạn trẻ ở Việt Nam. Và nhiều người mặc định rằng, việc cận thị là do ngồi bàn vi tính quá nhiều. Nhưng đó chưa phải là tất cả, có những nguyên nhân cận thị mà bạn cũng khó có thể ngờ đến.

Gen di truyền

Hơn 80% con cái sẽ bị cận thị bẩm sinh khi bố mẹ trước đó đang bị cận thị. Bạn đừng nghĩ rằng cận thì không ảnh hưởng đến gen di truyền, mà theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những đứa bé bị cận thị từ bé một phần là do ảnh hưởng bên gen của bố mẹ.

Chế độ dinh dưỡng

Vitamin A là loại vitamin rất tốt cho mắt, giúp mắt sáng khỏe. Tuy nhiên, trong thực đơn hàng ngày của một số người bị hạn chế bởi các loại thực phẩm chứa loại vitamin này. Nếu chỉ một thời gian ngắn thì có thể chấp nhận, nhưng khi kéo dài thì sẽ làm giảm chức năng của mắt và dẫn đến cận thị.

Thường xuyên điều tiết ở cực ly gần

Các chuyên gia luôn khuya sau mỗi 15 phút nhìn gần thì bạn nên nhìn xa vài giây để mắt được thư giản. Nhưng theo thói quen của nhiều người thì họ bỏ qua điều này, luôn chăm chăm vào các cự ly gần do tính chất công việc, và về lâu về dài sẽ làm ảnh hưởng đến giác mạc và gây cận thị.

Môi trường thiếu sáng

Mặt cũng cần có ánh sáng tự nhiên  để giúp làm dịu bớt sự mệt mỏi. Đa phần hiện nay con người tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng nhân tạo, từ đèn điện, thiết bị điện tử,…chính những ánh sáng ấy đã góp phần làm nên sự tổn hại cho mắt nếu bạn không biết cách chăm sóc mỗi ngày.

Thông tin cùng bạn đọc: Hạt chùm ngây giúp làm sáng mắt

Hạt chùm ngây là thức hạt có chứa rất nhiều vitamin A, một loại vitamin rất tốt cho mắt. Mỗi ngày bạn có thể sử dụng từ 4-6 hạt để giúp mắt của mình sáng hơn. Ngoài ra, hạt chùm ngây còn được sử dụng như một loại thực phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ cung cấp những khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể. Đây còn được xem là hạt sử dụng để hỗ trợ  phòng ngừa và điều trị ung thư.

Trả lời