Cần Làm Gì Khi Bị Phù Nề Do Mắc Bệnh Xơ Gan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Xơ gan là một căn bệnh mãn tính, có thể gặp ở bất cứ ai kể cả trẻ em lẫn người lớn và có diễn biến vô cùng phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của căn bệnh này đó chính là phù nề, ban đầu hiện tượng này sẽ xuất hiện ở hai chi dưới, sau đó khi gan bị suy giảm chức năng hoạt động nhiều thì sẽ làm phù nề toàn thân.

phu ne do xo gan

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chất lỏng tích tụ nghiêm trọng ở chân và gây ra phù nề, bụng bị trướng to. Bệnh xơ gan bị phù nề xảy ra do ban đầu những tĩnh mạch sẽ nổi lên lờ mờ ở hạ sườn phải, vùng mũi ức rồi sau đó ngày càng rõ ràng hơn, người bệnh có thể nhìn thấy rõ từng búi tĩnh mạch. Bệnh xơ gan cần điều trị kịp thời để không gây ra những biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Chữa bệnh gan sớm sẽ giúp phòng ngừa các hệ quả xấu và đạt kết quả chữa trị cao hơn cũng như sẽ không gây ảnh hưởng đến những cơ quan khác trong cơ thể.

Nếu như phát hiện bản thân mắc bệnh xơ gan bị phù nề, người bệnh cần phải thay đổi chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình bằng cách cắt giảm lượng muối, bổ sung lượng nước vào cơ thể mỗi ngày. Nên dành ra 10 đến 15 phút hằng ngày để tập thể dục chân cho máu chi dưới được lưu thông tốt. Cần hạn chế việc đứng hoặc ngồi quá lâu, khi sử dụng thuốc phải theo đúng sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và đặc biệt cẩn trọng với một vài loại thuốc có thể gây tích nước.

kham chua benh xo gan

Muốn điều trị bệnh xơ gan nói riêng và chữa bệnh gan nói chung hữu hiệu chúng ta cần kết hợp tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ với một chế độ ăn uống, lối sống hằng ngày khoa học, hợp lý, lành mạnh, không thức khuya, hút thuốc lá hay uống quá nhiều rượu bia, siêng năng luyện tập thể dục để nâng cao thể chất, đẩy lùi bệnh tật nhanh chóng.

Trong các cơ quan của cơ thể, lá gan là một bộ phận cực kỳ quan trọng, chúng ta cần chủ động quan tâm, chăm sóc và phòng ngừa các căn bệnh về gan để không phải đối mặt với những yếu tố nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Một lá gan khỏe mạnh sẽ phản ánh cơ thể sống dồi dào, tràn đầy năng lượng, ít bệnh tật, da dẻ cũng mịn màng, hồng hào và tươi trẻ hơn. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn ngay bây giờ bắt đầu từ việc xây dựng những thói quen tốt hằng ngày nhé!

Trả lời