Cần Làm Gì Để Giúp Bộ Não Luôn Khỏe Mạnh? (Phần 1)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Khoa học đã chứng minh, 13 cách đơn giản dưới đây có thể nạp đầy lại năng lượng cho bộ não của bạn:

1. Bổ sung vitamin B12 hàng ngày

Theo trang Lifehack, không chỉ nạp năng lương cho bộ não, trên thực tế vitamin B12 còn giúp gia tăng kích thước của bộ não. Não của chúng ta sẽ nhỏ dần khi lớn tuổi, vitamin B12 có khả năng giúp chống lại điều đó.

Vitamin đã được chứng minh có tác dụng giúp tập trung, tư duy tốt hơn. Bằng cách uống một viên vitamin nhóm B mỗi ngày để đảm bảo bạn có đủ liều lượng cần thiết.

2. Ăn nhẹ và sớm hơn vào bữa tối

Thói quen này có thể nạp đầy năng lượng cho não bộ của bạn, giúp cung cấp nguồn năng lượng ổn định hơn, giúp bạn ngủ ngon hơn và không làm lượng đường trong máu tăng đột biến.

3. Ăn nhiều hạt hạnh nhân

Bởi hạt hạnh nhân hay những loại quả hạch khác là những nguồn cung cấp vitamin E dồi dào. Vitamin E là một chất chống ôxy hóa, giúp giảm bớt tình trạng suy giảm nhận thức khi chúng ta già đi.

Hạnh nhân cũng giàu axit amin và các loại chất béo quan trọng, có tác dụng giúp bộ não tập trung hơn. Lưu ý là chỉ nên ăn một lượng nhỏ hạnh nhân để tốt hơn cho bạn.

4. Nghe nhạc

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc nghe nhạc nhẹ và thư giãn sẽ giúp làm chậm lại nhịp tim mạch, làm giảm huyết áp, và giảm cả lượng hormone gây căng thẳng trong cơ thể.

5. Thiền

Thiền giúp giảm căng thẳng và thư giãn trí óc, phương pháp này còn giúp giảm huyết áp và mức hormone gây căng thẳng trong cơ thể.

Thiền cũng cho phép gắn ghép suy nghĩ một cách tập trung, tăng khả năng học hỏi và ghi nhớ thông tin.

6. Uống nước ép táo

Theo một nghiên cứu, loại nước ép này giúp cho cơ thể sản xuất nhiều loại chất dẫn truyền thần kinh quan trọng trong việc hỗ trợ trí nhớ và giúp ghi nhớ thông tin. Vì vậy, nên đưa nước ép táo vào chế độ ăn uống cho cả người trẻ và người già.

Táo và nước ép táo còn có thể giúp bảo vệ bộ não của bạn, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Có thể bạn chưa biết: Sử dụng Sâm Ngọc Linh có tác dụng giúp kích thích thần kinh trung ương

Sâm Ngọc Linh có tác dụng kích thích hệ thần kinh Trung Ương, điều hòa hoạt động của não bộ khi bị gây rối loạn phản xạ, làm gia tăng tính vận động tự nhiên nên sử dụng nó với liều 10 – 100mg/kg cơ thể người. Nhưng nếu dùng ở liều 0,5 – 2g/kg cơ thể người, Sâm Ngọc Linh sẽ thể hiện tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương. Ngoài ra, Sâm Ngọc Linh còn có tác dụng chống stress, phòng chống trầm cảm, giải tỏa lo âu…

Tham khảo : Tác Dụng Của Sâm Ngọc Linh Với Bệnh Ung Thư Như Thế Nào?  với sanphamgiatruyen.

Để biết rõ hơn về tác dụng của Sâm Ngọc Linh và mua được sản phẩm sâm chất lượng, quý khách hãy liên hệ ngay tới Nguyễn Trần.

Trả lời