Cách xử lý Nấm Chaga trước khi dùng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Từ lâu trong y học cổ truyền Nấm Chaga đã được mọi người dân trên thế giới hết lời ca tụng vì những tác dụng tuyệt vời mà thảo dược mang lại cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách xử lý Nấm Chaga trước khi dùng như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay Nguyễn Trần sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách xử lý Nấm. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

cach-xu-ly-nam-chaga-truoc-khi-dung

Cách 1 – Nghiền mịn Nấm Chaga

Với đặc điểm bề ngoài cứng, xù xì, đen như cục than cháy vì phần ngoài của Nấm khi tiếp xúc với môi trường ngoài bị vôi hóa. Hiện nay rất nhiều người không biết Nấm Chaga cần phải xử lý như thế nào trước khi sử dụng.

Để xử lý Nấm Chaga đúng cách các bạn cần lưu ý Nấm sau khi mua về bắt buộc phải được làm sạch trước khi sử dụng. Nấm Chaga sau khi thu hái hoặc mua về các bạn đem nạo sạch phần cháy khô, tiếp sau đó làm sạch Nấm khỏi bụi bẩn rồi dùng dao chặt thành những khúc nhỏ sau đó đem đi sấy cho thật khô trong trường hợp đối với Nấm Chaga tươi. Nấm Chaga sau khi đã được sấy khô hoàn toàn thì các bạn tiến hành nghiền thành bột mịn sau đó bảo quản trong lọ kín đậy kín nắp để nơi khô ráo sử dụng dần. Ngoài ra, những cục Nấm sau khi sấy khô xong các bạn cũng có thể cho vào túi kín hoặc đóng kín vào các hộp để hạn chế bụi bẩn, ẩm mốc ảnh hưởng đến chất lượng của thảo dược. Nấm Chaga sau khi nghiền mịn lúc này các bạn đã có thể sử dụng tùy theo mục đích dùng của mình.

Lưu ý, các bạn không nên sấy Nấm Chaga với nhiệt độ quá cao, điều này làm mất đi hàm lượng chất dinh dưỡng có trong Nấm.

cach-xu-ly-nam-chaga-truoc-khi-dung

Cách 2 – Chặt nhỏ Nấm Chaga

Nấm Chaga sau khi thu hái hoặc mua về các bạn cạo sạch lớp cháy đen, bắt buộc phải cạo sạch phần cháy đen vì phần này không có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh mà thậm chí chỉ gây hại cho sức khỏe. Tiếp theo đó các bạn chặt nhỏ Nấm thành những cục nhỏ dễ sử dụng, những cục Nấm vừa chặt xong thì cho vào chậu nước rửa 2-3 lần cho sạch thì các bạn có thể tiến hành nấu nước, pha trà sử dụng được.

Có thể nói hướng dẫn trên là cách bạn cần phải làm khi mua Nấm Chaga thô, tuy nhiên nếu bạn mua được Nấm Chaga đã chế biến thì có thể bỏ qua những công đoạn làm sạch.

Nấm Chaga sau khi xử lý xong các bạn cho 10g Nấm nấu với nước sôi trong vòng 15 phút để thảo dược ra hết dưỡng chất thì các bạn có thể sử dụng được. Bên cạnh đó các bạn có thể pha trà, ngâm rượu tùy thích.

cach-xu-ly-nam-chaga-truoc-khi-dung

Hiện nay, để mua được Nấm Chaga chất lượng các bạn có thể liên hệ qua số hotline 0906.852.188 sẽ có chuyên viên Công ty Nguyễn Trần hỗ trợ các bạn.

Ngoài ra, các bạn có thể để lại thông tin bình luận bên dưới bài viết này chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn miễn phí giúp các bạn có được sản phẩm như ý.

cach-xu-ly-nam-chaga-truoc-khi-dung

Trên đây là những kiến thức chia sẻ “Cách xử lý Nấm Chaga trước khi dùng”. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn sử dụng thảo dược hiệu quả!

Xem thêm: Sâm Ngọc Linh ngâm Mật ong

Youtube: https://www.youtube.com/c/NguyenTranCoop/videos

 

Trả lời