Cách tính tuổi Sâm Hàn Quốc

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Các chuyên gia Hàn Quốc cho biết, Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi hàm lượng chất dinh dưỡng và saponin cao nhất. Nếu các bạn mua phải Sâm ít tuổi, chất dinh dưỡng và saponin thấp, hiệu quả khi sử dụng sẽ không cao. Nhưng nếu mua phải những củ Sâm già, thì saponin và chất dinh dưỡng mất đi, chưa kể củ Sâm sẽ xơ và thối.

Hiểu được khó khăn của người tiêu dùng, trong bài viết ngày hôm nay Sản Phẩm Gia Truyền sẽ hướng dẫn các bạn cách tính tuổi Sâm Hàn Quốc, giúp các bạn tự tin lựa chọn cho mình những củ Sâm chất lượng cao nhất. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

Dựa vào hình dáng chân của Sâm

Nhiều khách hàng mua Sâm chỉ quan tâm kích thước củ, cứ củ to là hốt về chẳng quan tâm gì đến tuổi Sâm. Trong khi đó, tuổi Sâm là nguyên tắc quan trọng nhất quyết định chất lượng của củ Sâm.

cach-tinh-tuoi-sam-han-quoc-5

Đối với Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, các bạn sẽ dễ dàng thấy phần chân to và chắc chắn hơn so với những củ Sâm có độ tuổi thấp. Sâm đủ 6 năm tuổi hình dáng chân rõ ràng, rễ phụ rất dài và nhiều. Dựa vào mắt thường chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được rõ ràng các rễ Sâm chính và các rễ Sâm phụ. Đặc biệt, phần rễ phụ chỉ bám vào chân củ Sâm chứ không bám vào thân củ.

Theo các chuyên gia nhận định, Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi có hình dáng giống người nhất, thân và củ Sâm có hình dáng giống người rõ ràng. Đó cũng là lý do tại sao trong tiếng Hàn, Nhân Sâm được gọi là Insam (In là người, Sam là Sâm).

Dựa vào các đốt ở phần đầu của củ Sâm

Nhân Sâm là thảo dược sống lâu năm, mỗi năm khi đến mùa xuân thì thân cây mới sẽ mọc lên và cứ độ cuối thu thì thân cây lại chết đi, để bắt đầu quá trình ngủ đông. Cứ mỗi năm, phần đầu của củ Sâm lại mọc lên một chồi mới và vòng tuần hoàn lại được lặp lại, vào cuối thu đầu đông.

Vì vậy, dựa vào đặc điểm sinh trưởng này, chúng ta có thể đếm những đốt ở phần đầu của củ Sâm để biết được độ tuổi của củ Sâm. Cứ thêm một năm tuổi thì phần đầu của củ Sâm sẽ được mọc thêm một đốt mới. Điểm đặc biệt các bạn sẽ dễ dàng nhận ra đó là phần đốt của năm sau không mọc chồng lên đốt của năm trước, mà đốt của năm sau sẽ được mọc chéo đối diện với đốt của năm trước.

Theo nhiều chuyên gia Sâm Hàn Quốc nhận định, phần đầu của củ Sâm Hàn Quốc rất quan trọng. Nó là yếu tố chính, giúp người dùng có thể đánh giá độ tuổi và chất lượng chính xác của củ Sâm Hàn Quốc. Nhưng nếu củ Sâm bị mất đi phần đầu thì chẳng khác gì mất đi giá trị của củ Sâm, củ Sâm đó được xem là hàng giá rẻ, không được đánh giá cao về độ tuổi cũng như chất lượng.

cach-tinh-tuoi-sam-han-quoc-7

Dựa vào kích thước đầu của mỗi củ Sâm

Những củ Sâm thường kích thước phần đầu và thân củ Sâm càng bằng nhau, thì chứng tỏ củ Sâm đó càng lâu năm.

Một số trường hợp số năm thu hoạch Sâm trễ, Sâm già tuổi sẽ gây nên tình trạng đầu Sâm (lô Sâm) bị thối, không thể bảo quản được lâu. Vì vậy, với những củ Sâm Hàn Quốc có phần đầu bị thối hoặc bị cắt mất thì người tiêu dùng cần chú ý, các bạn không nên mua. Vì đó là những củ Sâm kém chất lượng. Chính vì vậy người bán đã cắt đi phần đầu của củ Sâm nhằm đánh lừa người tiêu dùng, khiến người tiêu dùng không thể nào phân biệt được củ Sâm Hàn Quốc chất lượng hay không.

Dựa vào vào các đốt của rễ Sâm

Dựa vào các đốt của rễ Sâm cũng ta cũng dễ dàng biết được độ tuổi của Sâm.

Đối với Sâm Hàn Quốc, để biết được tuổi của củ Sâm các bạn có thể đếm các đốt của rễ Sâm, cứ mỗi năm củ Sâm Hàn Quốc sẽ thêm một đốt. Các bạn nên đếm từ chân củ Sâm lên thân củ Sâm, nếu sinh ra một đốt có nghĩa là Sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi và cứ thế 5 đốt là củ Sâm đã được 6 năm tuổi.

Vì vậy, căn cứ vào phần đốt của rễ Sâm các bạn có thể tính được tuổi Sâm Hàn Quốc một cách dễ dàng.

cach-tinh-tuoi-sam-han-quoc-6

Dựa vào đường vân của ruột mỗi củ Sâm

Để biết được chính xác tuổi của củ Sâm các bạn dùng dao cắt ngang củ Sâm, cách phần đầu 2-3cm, để khoảng 5 phút, sau đó các bạn dùng ngón tay hoặc lòng bàn tay của mình xoa lên bề mặt vừa được cắt.

Khi các bạn thấy nhựa của củ Sâm chảy ra từ đường cắt, sau đó các bạn có thể đếm đường vân của củ Sâm để biết được số năm tuổi. Nếu củ Sâm có 5 đường vân thì sẽ đạt là 6 năm tuổi.

Đối với những củ Sâm trồng quá năm tuổi trở lên thì phần củ sẽ bắt đầu bị thối mục, hàm lượng saponin và chất dinh dưỡng có trong Sâm Hàn Quốc cũng bị giảm, phần ruột Sâm cũng bị xơ. Vì vậy, hiện nay ở Hàn Quốc người dân chủ yếu thông dụng những loại Sâm đạt 6 năm tuổi, 5 và 4 năm tuổi. Còn lại Sâm dưới 4 năm tuổi cũng như Sâm quá già, hơn 6 năm tuổi sẽ không được người dân ưa chuộng.

Vì vậy, việc lựa chọn mua Sâm đúng năm tuổi là vô cùng quan trọng. Nó quyết định chất lượng, hàm lượng chất dinh dưỡng, saponin có trong Sâm.

cach-tinh-tuoi-sam-han-quoc-8

Dựa vào những kiến thức Nguyễn Trần Coop chia sẻ chúng tôi tin rằng các bạn sẽ trở thành những vị khách hàng thông thái, có thể tự tin lựa chọn cho mình những củ Sâm Hàn Quốc chất lượng, đủ năm tuổi cũng như hàm lượng saponin cao nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Nguyễn Trần đã hợp tác với những nhà nghiên cứu Sâm hàng đầu Hàn Quốc, từ đó tự tin đảm bảo cung cấp những củ Sâm Hàn Quốc đạt chất lượng cao nhất đến tay khách hàng Việt Nam.

Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại: 0386.33.66.88 nếu các bạn có thắc mắc hoặc có nhu cầu đặt Sâm Hàn Quốc chất lượng!

Có thể bạn quan tâm

+ Sâm Hàn Quốc uy tín đã qua kiểm định

Cách phân biệt sâm Hàn Quốc thật-giả

Trên đây là những hướng dẫn về cách tính tuổi Sâm Hàn Quốc. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích và cần thiết dành cho các bạn.

Chúc các bạn dồi dào sức khỏe!

Trả lời