Cách Sử Dụng Tam Thất Bắc

Cách Sử Dụng Tam Thất Bắc

Tam thất bắc đứa con của núi rừng. Đã từ rất lâu tam thất trở thành người bạn tâm giao của đồng bào các dân tộc miền núi. Giúp họ an tâm trong những chuyến đi săn, trong những lần chinh phá tự nhiên, là bài ca vang lên từ lao động. Bởi rất nhiều giá trị sức khỏe mà tam thất mang lại.

Hướng dẫn cách sử dụng tam thất đúng cách

Như bất cứ vị thuốc nam nào, cần có phương pháp sử dụng đúng cách thì mới cho tác dụng tốt như mong đợi. Tất nhiên với tam thất bắc cũng như thế.

ban-tam-that-bac

Cần sơ chế củ tam thất trước khi sử dụng. Rửa củ tam thất bắc thật nhanh bằng nước đun sôi để nguội vài lần, cần chú ý không cho nước thấm vào ruột tam thất. Sau đó đem phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy ở nhiệt độ 50-60 độ C

Thông thường tam thất được nghiền thành bột hoặc xắt lát khi sử dụng. Có thể nấu uống hoặc hòa chung vào cháo cho dễ ăn. Bên cạnh đó, một số ít còn dùng tam thất ngâm rượu vì có hương vị lạ, và tốt cho sức khỏe.

Với các cách thức như trên có thể giúp cầm máu, giảm đau, tiêu sưng và đặc biệt là tăng khả năng hồi phục cho người ốm, suy nhược cơ thể, phụ nữ sau sinh. Đồng thời  điều trị các bệnh huyết áp cao, đau thắt lung, giảm trí nhớ, viêm loét dạ dày…

Thường xuyên dùng tam thất bắc cũng là phương thức bổi bổ cơ thể, chống lão hóa và tăng tuổi thọ đáng kể.

Có lẽ vậy mà tam thất được nhiều người ví là kim bất hoán, vị thuốc quý trong đông y. Vài năm trở lại đây tam thất còn được vận dụng trong điều trị bệnh ung thư, làm giảm khối u, giảm đau và cũng nhận về nhiều kết quả khả quan.

Tham khảo: Tác dụng của Tam Thất Bắc

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *