Cách ngâm rượu Ba Kích và Nấm Ngọc Cẩu

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Ba Kích ngâm rượu cùng Nấm Ngọc Cẩu là một loại rượu đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng nồng nàn làm say đắm bao người. Nếu có dịp một lần thưởng thức chắc hẳn bạn không thể nào quên được mùi vị thơm ngon của rượu Ba Kích Nấm Ngọc Cẩu.

Vậy, cách ngâm rượu Ba Kích và Nấm Ngọc Cẩu như thế nào? Rượu Ba Kích và Nấm Ngọc Cẩu có tác dụng gì? Sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

Cách ngâm rượu Ba Kích và Nấm Ngọc Cẩu

Hiện nay, có nhiều cách ngâm rượu Ba Kích và Nấm Ngọc Cẩu, các bạn có thể ngâm tươi hoặc khô đều được. Đây đều là những cách ngâm phổ biến được nhiều người áp dụng hiện nay.

cach-ngam-ruou-ba-kich-va-nam-ngoc-cau-1

Cách 1: Ba Kích và Nấm Ngọc Cẩu tươi ngâm rượu

Bước 1

Ba Kích sau khi thu hái hoặc mua về các bạn dùng bàn chải nhỏ rửa sạch rễ Ba Kích sau đó dùng chày đập dập những đoạn rễ Ba Kích tuốt bỏ lõi. Lưu ý các bạn không nên sử dụng phần lõi Ba Kích mà chỉ sử dụng phần thịt rễ mà thôi, rửa sạch một lần nữa rồi tiến hành ngâm rượu Ba Kích.

Bước 2

Nấm Ngọc Cẩu tươi sau khi thu hái hoặc mua về các bạn dùng bàn chải nhỏ và khăn ướt lau sạch bụi bẩn bám trên cây Nấm, nên kiểm tra kỹ phần hoa và chân Nấm xem có sâu đục hay không nếu có các bạn nên cắt bỏ sau đó rửa Nấm sơ qua với rượu trắng cho sạch. Sau khi Nấm được ráo nước hoàn toàn thì các bạn dùng dao chẻ đôi cây Nấm để trong quá trình ngâm rượu Nấm dễ thấm hơn.

Bước 3

Tiến hành ngâm Ba Kích với Nấm Ngọc Cẩu theo tỷ lệ 1:1, đối với 1kg Ba Kích thì nên ngâm cùng 1kg Nấm Ngọc Cẩu. Tất cả các nguyên liệu cho vào bình thủy tinh trong suốt chịu lực tốt, lưu ý chỉ nên sử dụng bình bằng thủy tinh, sành, sứ để ngâm tuyệt đối không nên sử dụng bình bằng nhựa để ngâm rượu.

Ba Kích và Nấm Ngọc Cẩu tươi sau khi đã xếp cho bình thủy tinh thì từ từ cho 10 lít rượu trắng ngon 40 độ vào bình. Để giúp bình rượu Ba Kích và Nấm Ngọc Cẩu được thơm ngon hơn các bạn có thể cho vào một ít táo đỏ, la hán quả hoặc một ít long nhãn. Ngoài ra các bạn có thể cho vào một ít đường phèn, mật ong để giúp bình rượu thơm ngon và đậm đà hơn. Vặn kín nắp bình để ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời. Rượu Ba Kích ngâm Nấm Ngọc Cẩu sau thời gian 3 tháng thì các bạn đã có thể sử dụng được.

Cách 2: Ba Kích và Nấm Ngọc Cẩu khô ngâm rượu

Bước 1

Ba Kích sau khi thu hái hoặc mua về các bạn rửa sạch, đập dập rễ Ba Kích rồi rút bỏ phần lõi Ba Kích. Phần thịt rễ Ba Kích các bạn đem đi rửa sạch rồi đem đi phơi 10 ngày để được khô hoàn toàn.

Bước 2

Nấm Ngọc Cẩu sau khi thu hái hoặc mua về các bạn dùng bàn chải nhỏ và khăn mềm lau sạch cây Nấm, rửa Nấm Ngọc Cẩu với rượu trắng cho sạch. Các bạn dùng dao thái những lát Nấm dày tầm 0,5cm rồi đem đi phơi khô.

Nấm Ngọc Cẩu cũng giống với Ba Kích các bạn phơi khoảng 10 ngày thì những cây Nấm đã khô và có thể ngâm rượu được.

Bước 3

Sau khi Ba Kích và Nấm Ngọc Cẩu được khô hoàn toàn thì các bạn bắt chảo lên bếp sao 5-10 phút cho thơm. Lưu ý trong quá trình sao thuốc các bạn nên để lửa nhỏ, đảo đều tay để thảo dược không bị cháy.

Bước 4

Khi Ba Kích và Nấm Ngọc Cẩu đã sao vàng cho thơm thì tắt bếp, đợi vài giờ đồng hồ cho nguội hẳn. Khi tất cả các nguyên liệu đã nguội hẳn thì có thể cho vào bình thủy tinh, từ từ chế 25 lít rượu trắng 40 độ vào bình, có thể ngâm cùng táo đỏ, la hán quả, mật ong để giúp vị rượu được thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

cach-ngam-ruou-ba-kich-va-nam-ngoc-cau-2

Vặn kín nắp bình để ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời, rượu Ba Kích và Nấm Ngọc Cẩu sau thời gian ngâm 3 tháng thì các bạn đã có thể sử dụng được. Đối với cách ngâm Ba Kích và Nấm Ngọc Cẩu khô rượu sẽ có màu tím sẫm, mùi vị thơm ngon, không còn vị chát và cay nồng vốn có của thảo dược khi còn tươi.

Hiện nay một số cơ sở có bán Ba Kích và Nấm Ngọc Cẩu khô chất lượng rất thuận tiện cho người sử dụng ngâm rượu, sau khi mua về các bạn có thể tiến hành ngâm rượu mà không cần phải tốn thời gian phơi khô thảo dược.

Rượu Ba Kích ngâm cùng Nấm Ngọc Cẩu là loại rượu mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe được nhiều cánh mày râu yêu thích, chỉ cần sau thời gian kiên trì sử dụng các bạn được bổ thận, tráng dương, sức khỏe được tăng cường, chức năng sinh lý được cải thiện đáng kể. Theo nhiều nhà nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng cho thấy chứng thận hư, dị tinh, mộng tinh, yếu sinh lý của bệnh nhân cũng dần biến mất. Ngoài ra rượu Ba Kích ngâm Nấm Ngọc Cẩu còn có tác dụng lưu thông khí huyết, kích thích cảm giác thèm ăn giúp ăn được ngủ ngon, hỗ trợ điều trị chứng đau nhức xương khớp, ho, viêm phế quản rất tuyệt vời.

Rượu Ba Kích ngâm Nấm Ngọc Cẩu rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên mỗi ngày các bạn chỉ nên sử dụng 1-2 lần, mỗi ngày lưu ý dùng không quá 100ml. Nên sử dụng rượu ngâm vào mỗi bữa ăn hằng ngày, dùng đúng liều lượng đã hướng dẫn tránh lạm dụng.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ về cách ngâm và sử dụng rượu Ba Kích ngâm Nấm Ngọc Cẩu. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Tham khảo thêm: Cách ngâm Ba Kích với Đinh Lăng

Chúc các bạn sử dụng rượu Ba Kích ngâm Nấm Ngọc Cẩu hiệu quả!

Trả lời