Cách Làm Tóc Mọc Nhanh Từ Hà Thủ Ô

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Từ xa xưa ông bà ta đã có câu:

“Muốn cho xanh tóc đỏ da

Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô”

Từ xa xưa người ta đã biết đến cây hà thủ ô như một loại thảo dược thần kì giúp ngăn rụng tóc, hỗ trợ mọc tóc nhanh. Ngoài ra, nó còn được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh cho sức khỏe khác.

1  Bài thuốc quý của người Việt Nam hà thủ ô

Ngoài cái tên hà thủ ô thì nó còn được gọi là cây giao đăng, địa tinh, dạ hợp. Cây thuốc nam này có hai loại là cây màu đỏ và cây màu trắng, tuy nhiên loại màu đỏ lại được dùng để làm thuốc nhiều hơn.

Theo rất nhiều nghiên cứu về loài cây này thì cây này có rất nhiều công dụng quý đối với sức khỏe như: điều trị rụng tóc, giúp tóc chắc khỏe, đen mượt, được dùng làm thuốc bổ, điều trị các bệnh như suy nhược thần kinh, thiếu máu, giúp điều hòa khí huyết,… Ngoài ra, nó còn được dùng trong một số bài thuốc giúp chữa đau lưng, khớp, căng thẳng, chóng mặt, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, nhuận tràng và đặc biệt là rất tốt cho phụ nữ sau sinh.

Bài thuốc quý của người Việt Nam – Hà thủ ô

Bài thuốc giúp tóc mọc nhanh từ hà thủ ô

Từ xưa người ta đã dùng rất nhiều bài thuốc từ cây này để giúp tóc mọc nhanh, đen ống, mượt mà. Và dưới đây là một số cách dùng phổ biến nhất:

Dùng để nấu chè đậu đen

Có thể dùng 100g đậu đen nấu chung với 60g cây chung cho đến khi cả hai chín mềm thì vớt ra. Cho đường vào vừa ăn và dùng 2-3 lần trong này. Cách dùng này giúp chữa hiện tượng râu tóc  bạc trước tuổi, già yếu, mỡ huyết cao, bệnh mạch vành

Dùng để nấu canh với gà mái

Cần một con gà mái với 30g hà thủ ô. Mang cây nghiền nát rồi cho vào túi, nhét vào trong bụng của con gà mái sau khi đã làm sạch. Cho gà vào nồi với lượng nước vừa phải, cho gia vị vào hầm cho đến khi mềm hẳn thì lấy ra dùng. Chỉ nên dùng hết trong ngày. Cách dùng này giúp chữa tóc bạc sớm, mất ngủ, suy nhược, đau đầu hoa mắt,…

Tán thành bột dùng hằng ngày

Bạn có thể làm sạch hà thủ ô bằng cách ngâm chung với nước vo gạo. Sau đó bỏ lên nồi hấp, một lớp hà thủ ô thì sẽ rải một lớp đậu đen, đồ cho thật chính như xôi. Mang hà thủ ô ra phơi và tiếp tục đồ như vậy khoảng 8-9 lần như vậy nữa. Cuối cùng là phơi khô rồi tán thành bột. Có thể dùng bột này nấu nước làm trà mát uống hàng ngày. Cách dùng này giúp khỏe gân cốt, bền tinh khí, đen râu tóc và sống lâu.

Các bài thuốc giúp tóc mọc nhanh từ hà thủ ô

Thông tin thêm: Ngoài cây hà thủ ô có nhiều công dụng trong việc chữa rụng tóc, bồi bổ cơ thể thì sâm ngọc linh cũng là một loại thảo dược vô cùng quý hiếm. Sâm Ngọc Linh là loại sâm quý nhất thế giới với rất nhiều công dụng như bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt là giúp hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư.

Tra sam ngoc linh hoa tan tumorong

Trả lời