Cách Điều Trị Nhiễm Trùng Đường Tiết Niệu

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Nhiễm trùng đường tiết niệu tuy ít phổ biến, tuy nhiên đây cũng là chứng bệnh nguy hiểm, có thể dẫn đến nhiễm trùng thận. Thậm chí khả năng mắc phải nhiều  biến chứng khác rất cao nếu vi khuẩn lây lan đến thận hay mạch máu. Do đó, không nên xem thường chứng bệnh này mà cần có biện pháp ngăn ngừa và điều trị hợp lý.

Nguyên nhân –biểu hiện nhiễm trùng đường tiết niệu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu nhưng căn bản nhất là do cơ thể suy nhược, uống nước quá ít, hệ miễn dịch kém, không đảm bảo vệ sinh trong sinh hoạt, quan hệ tình dục quá mức, thiếu ăn toàn.

viem duong tiet nieu

Biểu hiện của chứng bệnh này có thể là đi tiểu nhiều, có cảm giác nóng, rất khi đi tiểu, nước tiểu có mùi đục, hăng, thỉnh thoảng tiểu ra máu.

Cách điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu

Baking soda
Thêm một muỗng cà phê baking soda để ly nước và uống 1-2 lần/ngày. Thức uống này có tác dụng nâng cao sự cân bằng axit-bazơ của nước tiểu có tính axit giảm các cơn đau.

Dứa
Do có chứa một loại enzym gọi là Bromelain, có đặc tính chống viêm làm giảm các triệu chứng nhiễm trùng đường tiết niệu hiệu quả.

dua chua viem

Vì vậy nên ăn dứa, hoặc uống nước ép dứa, để đẩy nhanh tiến độ hồi phục.

Bổ sung vitamin C
Người bị nhiễm trùng đường tiết niệu cần bổ sung ít nhất 5g hoặc nhiều vitamin C một ngày. Vitamin C giúp bàng quang khỏe mạnh bằng cách axit hóa nước tiểu vì nó ngăn chặn vi khuẩn có hại xâm nhập vào.

Thức uống từ nấm lim xanh
Nhiễm trùng đường tiết niệu có liên quan đến hệ miễn dịch và khả năng đề kháng của cơ thể. Do đó, người bệnh nên sử dụng hỗ trợ thức uống từ nấm lim. Đây là thảo dược tự nhiên, được dùng làm thuốc chữa bệnh và chăm sóc sức hàng ngày rất phổ biến trong dân gian.

tra nam lim xanh giup giam can hieu qua

Dùng nấm lim có thể giúp tăng cường thể trạng, kháng viêm rất tốt, ngoài ra còn thanh nhiệt, giải độc, bảo vệ chức năng gan thận, hỗ trợ các vấn đề sinh lý… Do đó, phần nào cũng góp phần phòng chống và điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu hiệu quả.
Mỗi ngày có thể dùng 50g nấm lim nấu nước uống, chừng hơn 1 lít, nấu còn lại phân nửa. Hoặc lấy một ít nấm lim xắt lát cho vào tách trà nóng, để khoảng 5-10 phút là uống được. Ngoài ra, nấm lim ngâm rượu còn là bài thuốc bổ thận tráng dương tuyệt vời.

Tham khảo: Tác dụng của Nấm Lim Xanh

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời