Các Phương Pháp Giảm Cân Không Cần Ăn Kiêng?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Đừng bao giờ cho rằng việc giảm cân lúc nào cũng phải luôn đi kèm với chế độ ăn kiêng hà khắc, nếu bạn không biết ăn kiêng đúng cách thì chỉ làm mọi thứ tệ hại hơn và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.
Có các phương pháp giảm cân mà không cần ăn kiêng nhưng cũng rất an toàn, hiệu quả, đảm bảo sức khỏe tốt cho bạn, bạn có thể tham khảo, lựa chọn cách thức phù hợp nhất và áp dụng ngay cho mình nhé!

Chế độ ăn theo khung giờ để giảm cân
Đây là chế độ giảm cân mà bạn cần quy định giờ ăn của một ngày trong khung giờ 8 tiếng. Chẳng hạn như bạn chọn khung giờ được phép ăn là từ 11 giờ trưa – 7 giờ tối, khoảng thời gian còn lại không được ăn thì có nghĩa là bạn sẽ không ăn sáng và bỏ qua bữa ăn khuya.

che do an giam can

Lý do của cách ăn giới hạn 8 giờ này là vì cơ thể luôn ưu tiên cho việc đốt cháy carbohydrate dự trữ trong cơ thể làm nhiên liệu, sau đó mới tới chất béo. Sau khoảng 6 hoặc 8 giờ không có carbohydrate thì cơ thể mới bắt đầu đốt cháy mỡ để lấy nhiên liệu. Và cơ thể sẽ chuyển hẳn qua quá trình đốt cháy chất béo sau khoảng một vài tuần hoặc lâu hơn.

Chế độ nghỉ ngơi khoa học
Nghỉ ngơi sẽ giúp bạn phục hồi lại sức khỏe, có tinh thần thoải mái để hỗ trợ cho quá trình giảm cân tốt nhất. Bạn có thể nghỉ ngơi bằng cách giải phóng mọi âu lo, căng thẳng trong công việc và cuộc sống, thư giãn tinh thần hoặc tạo cho mình một giấc ngủ ngon, sâu và đủ giấc. Giấc ngủ ngon mỗi ngày không chỉ giúp bạn hồi phục thể trạng, tinh thần mà còn là bí quyết giúp bạn phòng tránh được tình trạng béo phì nhờ lượng chất béo được đốt cháy khi ngủ.

Tập thể dục
Xây dựng một chế độ tập thể dục đơn giản ngay tại nhà một cách thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả, sở hữu thân hình thon gọn, săn chắc và duy trì một cuộc sống năng động. Ngoài ra, sử dụng cầu thang khi tới văn phòng thay vì đi thang máy, đi bộ đến chỗ ăn trưa, đứng dậy đi lại thường xuyên khi phải làm việc ngồi nhiều một chỗ, đi dạo ban đêm sau khi ăn tối… cũng là những cách vận động cơ thể để trợ giúp việc giảm cân không cần ăn kiêng rất hiệu quả.

the duc giam can

Lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng
Một bữa ăn chứa đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và cân bằng sẽ giúp cơ thể chúng ta hấp thu đủ những dưỡng chất thiết yếu, giữ nó khỏe mạnh mà không dư thừa để biến thành chất béo cơ thể. Bạn vẫn có thể thưởng thức nhiều món ăn yêu thích của mình nếu bạn biết làm thế nào để ăn uống tốt; chỉ cần thực hiện một vài thay đổi nhỏ, như giảm chất béo, lượng dầu ăn và tăng lượng rau quả mà bạn ăn.

Trả lời