Các Phương Pháp Chữa Ung Thư Hiện Nay

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Các căn bệnh ung thư ngày càng trở nên nguy hiểm, số lượng người mắc bệnh tăng cao, tỷ lệ tử vong cũng rất nhiều, việc chữa trị khá khó khăn, tốn rất nhiều thời gian và chi phí, tâm lý người bệnh luôn bi quan, tiêu cực nên cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của quá trình chữa ung thư.
Những số liệu thống kê về bệnh ung thư có thể sẽ khiến bạn giật mình: 14, 1 triệu là số lượng người mắc bệnh ung thư mới được chẩn đoán trong năm 2012 trên toàn thế giới, 8,2 triệu là số người chết vì ung thư trên toàn thế giới trong năm 2012, 163.300 là con số ước tính trường hợp ung thư mới được chẩn đoán ở trẻ em từ 0 đến 14 tuổi trên toàn thế giới trong năm 2012. Có khoảng 80.000 trẻ em trên thế giới chết vì bệnh ung thư vào năm 2012.

dieu tri ung thu

Vậy hiện nay trên thế giới đã có những phương pháp điều trị ung thư nào? Y học hiện đại có 5 phương pháp chữa ung thư bao gồm: phẫu thuật, xạ trị, điều trị hóa chất, điều trị nội tiết và điều trị miễn dịch.

Phẫu thuật
Đây là phương pháp phổ biến được sử dụng nhiều, với các loại ung thư còn ở giai đoạn sớm thì phẫu thuật triệt để có khả năng chữa khỏi, đặc biệt là đối với các bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư khoang miệng, ung thư ống tiêu hóa, ung thư da…

Xạ trị
Phương pháp này dùng các tia phóng xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư, đây cũng là biện pháp chữa ung thư hiệu quả và phổ biến nhất. Với các loại ung thư còn ở giai đoạn khu trú tại chỗ – tại vùng thì ta dùng cách điều trị tia xạ đơn thuần, còn đối với các trường hợp ung thư đã phát triển tương đối lớn thì người ta áp dụng phương pháp điều trị tia xạ phối hợp với phẫu thuật.

Dùng hóa chất điều trị ung thư
Là phương pháp sử dụng thuốc (các hóa chất chống ung thư) để chữa bệnh, thường được áp dụng để điều trị các ung thư của hệ thống tạo huyết hoặc ung thư đã lan tràn toàn thân mà phẫu thuật và tia xạ không có khả năng điều trị được.

phau thuat ung thu

Điều trị nội tiết
Có thể dùng các nội tiết tố, cắt bỏ tuyến nội tiết (buồng trứng, tuyến tiền liệt, tinh hoàn), dùng thuốc ức chế sản xuất nội tiết tố hoặc ức chế, cạnh tranh tác dụng của nội tiết tố trên tế bào ung thư, các antiaromatase.

Điều trị miễn dịch
Phương pháp điều trị này có mục tiêu là tăng cường sức đề kháng của để cơ thể có thể tự tiêu diệt nốt các tế bào ung thư còn sót lại mà các phương pháp phẫu thuật, tia xạ và hóa chất không tiêu diệt được.

Trả lời