Bia, Rượu, Thuốc Lá…Những Chất Kích Thích Này Có Tác hại Gì

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Dưới nhịp sống hiện đại con người nhiều khi cẩn tăng sự tỉnh táo, hưng phấn tinh thần để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc. Và thói quen sử dụng thức uống có chất kích thích là điều hiển nhiên.
Bia, rượu, thuốc lá…gần như xuất hiện quen thuộc trong đời sống. Vậy những chất kích thích này có thật tốt? Và mặt trái khi lạm dụng là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Tác động về tâm lý
Đây là một trong những hệ lụy nghiêm trọng nhất từ thói quen dùng thức uống có chất kích thích. Có thể khiến ảo giác, kích động thần kinh, hoảng loạn, mất kiểm soát…

Ảnh hưởng tới giấc ngủ
Thông thường, mục đích để sử dụng đồ uống chứa chất kích thích là để có được sự tỉnh táo trong thời gian dài, tránh mệt mỏi, buồn ngủ, nhất là về ban đêm. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa,là bạn sẽ bị mất ngủ. Đến khi cho mình nghĩ nghơi và sẵn sàn đi vào giấc ngủ thì mắt vẫn mở như sáo, cơ thể rã rời nhưng thần kinh vẫn còn hưng phấn không tài nào chụp mắt.

mat ngu

Vấn đề về ăn uống
Với một số thức uống có chứa chất kích thích. Ít nhiều kìm nén cảm giác thèm ăn, khiến cho khối lượng thức ăn đưa vào cơ thể có ít đi, vẫn không cảm giác đói.

ảnh hưởng đến sức khỏe khi hàm lượng dưỡng chất đưa vào cơ thể bị thiếu hụt.

Buồn nôn, run
Buồn nôn, rau người, tim đập nhanh là những hiện tượng thường xuyên và phổ biến khi dùng thức uống chứa chất kích thích khi đói, dùng quá nhiều gây ra phản tác dụng…

Ảnh hưởng đến hệ tim mạch, gan…
Sử dụng nhiều chất kích thích sẽ dẫn đến hiện tượng tim đập nhanh hơn bất thường, cảm giác hồi hộp, mệt mỏi, ảnh hưởng đến huyết áp, nhịp tim. Bên cạnh đó, tăng sức ép đến gan, tổn thương gan.

ruou bia thuoc la

Như trên là những tác hại dễ nhận thấy nhất. Ngoài ra, nếu sử dụng nhiều lâu dài còn tiềm ẩn các nguy cơ sức khỏe nguy hiểm. Do vậy, cần cân bằng phù hợp, tránh lạm dụng.

Theo đó, cũng cần có thói quen dùng trà thảo dược để giải độc cơ thể và chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Trong đó, trà nấm lim xanh là thức uống phổ biến và mang lại nhiều tác dụng tốt. Vừa xổ độc, vừa tăng thể trạng, điều tiết hệ miễn dịch, phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

Nấm lim xanh tự nhiên được biết đến và ứng dụng từ lâu đời, vị thuốc được xếp vào hàng thượng dược, do đó người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Tham khảo: Tác dụng của nấm lim xanh

Trả lời