Bí Quyết Sống Trẻ Của Người Nhật

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bí Quyết Sống Trẻ Mãi Không Già Của Người Nhật

Người Nhật thường được biết tới là với tuổi thọ cao, làn da mịn màng, dáng vóc thanh mảnh, quyến rũ bất chấp tuổi tác. Tạo nên nét ấn tượng riêng mà ít nơi đâu trên thế giới có được.
Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn đọc biết thêm bí quyết sống trẻ mãi không già của người Nhật bắt nguồn từ đâu?

Ăn chậm, chia thành các bữa nhỏ

Nếp sống của xứ hoa anh đào được hình thành trong tâm thức con người khi còn rất bé. Người Nhật đã được dạy ăn thật chậm để cảm nhận độ ngon của từng loại thức ăn. Lượng đồ ăn trên đĩa của họ luôn chỉ bằng 1/3 so với người Mỹ.

Ăn uống phải dựa trên nguyên tắc – Không để thức ăn đầy các đĩa – Không bao giờ ăn một lượng lớn mỗi món ăn dù có thích đi chăng nữa- Yếu tố món ăn phải tươi ngon.  Điều này cho thấy chế độ ăn hợp lý, khoa học phần nào đã tác động đến sức khỏe của họ.

Chuộng ăn cơm nhà

Dù được coi là đất nước có nền kinh tế phát triển nhưng nét văn hóa độc đáo của người Nhật là chuộng cơm nhà.

Người Nhật thích những bữa cơm gia đình hơn đi ăn ở hàng quán. Một bữa cơm truyền thống gồm cá nướng, cơm, rau om, súp miso, trái cây thái lát cho bữa ăn tráng miệng và uống trà xanh sau bữa ăn.

Hạn chế món tráng miệng là đồ ngọt

Người Nhật vẫn rất  chuộng các món ăn hấp dẫn như chocolate, bánh ngọt, bánh quy, kem… Tuy nhiên họ thưởng thức chúng vào dịp khác chứ không phải để tráng miệng. Trên thực tế, những thức ăn ngọt khi càng ăn nhiều càng kích thích sự thèm ăn và sự tăng cân là hệ quả tất yếu.

Tập thể dục

Người Nhật thường sống rất thọ. Họ vận động trong cuộc sống thường nhật như đi xe đạp quanh thành phố, đi bộ, đi bộ đường dài và tranh thủ vận động ngay cả khi ngồi. Có lẽ đó chính là nguyên nhân cho thể trạng và sức khỏe vượt bậc của họ.

Sử dụng thảo dược tự nhiên

Một trong những thói quen thường thấy của người Nhật là thưởng thức trà đạo và sử dụng thảo dược tự nhiên. Thay vì, các loại thảo dược đặc trưng có ở Nhật thì chúng ta có thể đa dạng chọn lựa nấm lim xanh, sâm ngọc linh, nấm linh chi.

Cũng tương tự người Nhật dùng trà đạo thì có thể linh hoạt dùng trà sâm ngọc linh, nấm lim xanh, nấm linh chi… Những cái tên thượng dược có tác dụng bồi bổ và gia tăng tuổi thọ đáng kể.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời