Bệnh viêm đại tràng là gì? Cách điều trị bằng thuốc nam

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Viêm đại tràng là căn bệnh khó chữa hiện nay, bệnh gây nên những cơn đau co thắt đồng thời thường xuyên phải đi ngoài, nếu không được phát hiện và điều trị sớm bệnh viêm đại tràng dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm như thủng đại tràng, thậm chí ung thư.

Trong dân gian có rất nhiều cây thuốc có tác dụng giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh viêm đại tràng hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý bạn đọc gần xa được hiểu thêm về bệnh viêm đại tràng, đồng thời cách điệu trị bệnh viêm đại tràng bằng thuốc nam.

Thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

Bệnh viêm đại tràng là gì?

Đại tràng là phần cuối của ống tiêu hóa, cơ quan có chức năng hấp thụ nước từ muối khoáng và thức ăn, cùng với sự phân hủy của vi khuẩn đại tràng sẽ giúp tạo bã thức ăn thành phân. Sau đó, đại tràng sẽ được co bóp và bài tiết phân qua thực tràng. Để từ đó phân sẽ được đưa ra ngoài cơ thể.

benh-Viem-dai-trang

Bệnh viêm đại tràng là bệnh gì?

Viêm đại tràng là tình trạng niêm mạc thành đại tràng bị tổn thương, gây nên tình trạng viêm nhiễm, khiến chức năng đại tràng bị rối loạn. Đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, khó chữa và bất tiện hiện nay. Tuy nhiên thực tế đáng buồn, vẫn chưa có nhiều người hiểu đúng về căn bệnh viêm đại tràng, do đó tình trạng chủ quan với căn bệnh này vẫn thường xảy ra với với nhiều người.

Vậy, bệnh viêm đại tràng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Bệnh viêm đại tràng gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn uống của người bệnh, đồng thời gây ra những biến chứng khó lường.

Nếu người bệnh viêm đại tràng không được phát hiện điều trị sớm, bệnh dễ biến chứng sang mạn tính, ác tính, làm giãn và thủng đại tràng, thậm chí là ung thư.

Những bệnh nhân mắc viêm đại tràng cơ thể thường mệt mỏi, chán ăn, đầy bụng, giấc ngủ chập chờn, không ngon, trí nhớ sa sút đồng thời thường xuyên cáu gắt. Một số khác thì có những biểu hiện như sốt nhẹ, sụt cân, thiếu máu,..Ngoài ra, nếu tình trạng viêm kéo dài, khối u được hình thành quá lớn, người bệnh có thể gây nên tình trạng tắc ruột ở giai đoạn muộn.

benh-Viem-dai-trang1

Bệnh viêm đại tràng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

Bên cạnh đó, những người mắc phải bệnh viêm đại tràng thường xuyên bị đau bụng (đau ở vùng hố chậu hai bên hoặc vùng hạ sườn phải và trái), chứng đau không kết thúc mà sau đó thường tăng dần và lan dọc theo vùng khung đại tràng. Những chứng đau đại tràng thường đi kèm với triệu chứng muốn đi đại tiện, nếu người bệnh đi đại tiện được thì những chứng đau này sẽ dần giảm.

Tuy nhiên, nếu chứng viêm bị nặng, người bệnh có khả năng bị rối loạn đại tiện, gây nên tình trạng phân lỏng, có nhầy máu, táo bón hoặc đau hậu môn. Điều này rất nguy hiểm, các bạn không nên chủ quan!

Cách chữa viêm đại tràng bằng cây An Xoa

Các nhà khoa học đã tiến hành những nghiên cứu trên cây An Xoa đối với căn bệnh viêm đại tràng, để từ đó mở ra cánh cửa hy vọng cho những bệnh nhân nghèo bị viêm đại tràng.

Những hợp chất như alcoloid, flavonoid, enzyme có trong cây An Xoa có tác dụng hiệu quả đối với bệnh viêm đại tràng (HT29). Vì vậy, sử dụng cây An Xoa để hỗ trợ điều trị căn bệnh viêm đại tràng được xem là giải pháp nhiều bệnh nhân bị viêm đại tràng sử dụng hiện nay.

Cách làm:

Sử dụng 100 gram cây An Xoa khô, đem đi sao vàng hạ thổ với lửa nhỏ rồi rửa sạch, sau đó sắc nấu nước uống.

  • Sắc lần thứ nhất: các bạn cho 100 gram cây An Xoa khô sắc cùng 2 lít nước, để lửa nhỏ, cho đến khi nước sắc còn 1 lít, những dưỡng chất có trong cây An Xoa được ra hết thì người bệnh có thể sử dụng được.
  • Sắc lần thứ hai: các bạn cho 1 lít nước vào bã thuốc của lần sắc thứ nhất, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 0,5 lít thì có thể sử dụng được.

Người bệnh nên uống thuốc khi còn ấm, cây An Xoa khi sắc có mùi thơm đặc trưng, vị như trà, không đắng, rất dễ uống.

viem-dai-trang-cay-an-xoa

Cây An Xoa giúp điều trị bệnh viêm đại tràng

Người uống nước sắc cây An Xoa từ 3 đến 5 ngày đầu sẽ có cảm giác bụng cồn cào, trông như đói, những trường hợp nặng có thể bị đi ngoài, phân sệt và rất hôi. Nhưng nếu kiên trì sử dụng 3-5 ngày, lúc này người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, cơ thể sẽ bắt đầu có những chuyển biến tích cực như: ăn được, ngủ ngon, da dẻ hồng hào, bệnh tình dần có chiều hướng thuyên giảm. Nếu kiên trì sử dụng nước sắc cây An Xoa từ 3 đến 6 tháng, những chứng đau bụng sẽ dần được biến mất, phân sẽ không còn ra nhầy máu nữa, bệnh viêm đại tràng sẽ dần được điều trị dứt điểm.

Các bạn thân mến!

Để điều trị dứt điểm chứng viêm đại tràng người bệnh nên trực tiếp đến các cơ sở y tế, bệnh viện gần nhất, để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, từ đó có hướng điều trị bệnh dứt điểm.

Cây An Xoa là một trong những phương thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả, giúp tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng bị tổn thương, nhiều bệnh nhân đã sử dụng và có những chuyển biến tích cực, bệnh dần được phục hồi.

Ngoài việc sử dụng cây An Xoa hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng, người bệnh nên hạn chế sử dụng những thức ăn chiên, xào, nhiều dầu mỡ, cay nóng,..để bệnh tình nhanh chóng được điều trị dứt điểm, không bị tái phát hoặc chuyển biến phức tạp.

Tham khảo:

+ 8 Cây Thuốc nam trị ho hiệu quả

+ 5 Cây Thuốc nam trị bệnh tiểu đường

+ 12 Cây Thuốc nam giải độc gan hiệu quả

Trả lời