Bệnh Tiểu Đường: Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Đường Huyết (Phần 1)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Đối với bệnh nhân tiểu đường, kiểm soát đường huyết là điều quan trọng nhất.  Theo Healthmeup, 8 yếu tố dưới đây có liên quan mật thiết với đường huyết vì vậy, bệnh nhân mắc tiểu đường cần ghi nhớ:

1. Thực phẩm

Carbohydrate có ảnh hưởng nhiều nhất đến lượng đường trong máu, khiến chúng nhanh chóng tăng vọt.

Vì vậy, người bệnh phải theo dõi việc tiêu thụ các carbohydrate có chứa trong thực phẩm của mỗi bữa ăn, cơ thể phải mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn nếu bạn ăn carbohydrate phức tạp. Hãy để ý tới lượng thức ăn béo, vì chúng giúp tăng kháng insulin.

2. Tập thể dục

Thông thường, nếu bạn tập thể dục với cường độ nhẹ, nó giúp làm giảm lượng đường trong máu. Nhưng nếu tập với cường độ cao, đường huyết của bạn có thể gặp tình trạng giảm hoặc tăng đột biến.

3. Thuốc

Bạn nên quan sát xem thuốc mà bạn đang uống có ảnh hưởng đến đường huyết của bạn hay không. Những yếu tố như thời gian uống thuốc, loại thuốc (thuốc tiểu đường hoặc một số thuốc khác) có thể có những hiệu ứng khác nhau với đường huyết. Ngoài ra, có một số thuốc có chứa những tác dụng phụ ảnh hưởng đến đường huyết.

4. Căng thẳng, bệnh tật và chấn thương

Khi chúng ta bị căng thẳng, cơ thể không khỏe hoặc bị thương, nó sẽ giải phóng các hormone như hormone tăng trưởng, epinephrine, glucagon và cortisol, từ đó khiến gan giải phóng glucose và làm tăng kháng insulin.

Thông tin liên quan: Vì sao Nấm Lim Xanh có tác dụng trong điều trị bệnh tiểu đường?

Là một loại nấm dược liệu quý của nước ta, Nấm Lim Xanh được biết đến với nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường cực tốt. Nấm Lim Xanh có khả năng ngăn ngừa và điều trị cho bệnh nhân mắc tiểu đường hiệu quả là bởi trong nó có chứa những dược tính tốt cho bệnh nhân tiểu đường với hàm lượng cao. Chúng có tác dụng đẩy lùi các triệu chứng của bệnh tiểu đường, giúp cân bằng nội tiết tố, tái tạo các tổn thương cấp độ tế bào của các tuyến tụy insulin, bão hòa lượng đường dư thừa trong cơ thể và kích thích tuyến tụy sản sinh insulin.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần, địa chỉ cung cấp Nấm Lim Xanh chất lượng, uy tín trên thị trường.

Tham khảo: Nấm lim xanh ngâm rượu

 

Trả lời